Vận động viên Hàn Quốc ôm hận, lỡ HCV vì ăn mừng sớm ở Asiad 19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vận động viên Hàn Quốc, Jung Cheol-won đã làm mất huy chương vàng Asiad 19 của anh và đồng đội ở nội dung trượt patin tiếp sức khi ăn mừng quá sớm.

Jung Cheol-won mắc sai lầm nghiêm trọng trong cuộc đua trượt patin tiếp sức 3.000m nam ở Asiad 19. Ngôi sao này được xếp đua cuối cùng, sau Choi In-ho, Choi Gwang-ho và được kỳ vọng sẽ mang về chiến thắng cho tuyển Hàn Quốc. Tuy nhiên, anh lại tỏ ra quá chủ quan khi về đích.

Thay vì tập trung cán vạch đích, Jung Cheol-won lại buông lỏng cơ thể, đứng dậy giơ tay ăn mừng sớm và trả giá đắt. Trong lúc Jung Cheol-won còn mải mê với niềm vui chắc thắng, vận động viên của Đài Bắc Trung Hoa Huang Yu-lin vẫn giữ trọng tâm thấp và cố gắng về đích nhanh nhất có thể.

Nỗ lực của Huang Yu-lin giúp đội tuyển trượt patin Đài Bắc Trung Hoa giành chiến thắng sát sao, hơn Hàn Quốc đúng 0,01 giây. Kết thúc cuộc đua, tuyển Đài Bắc Trung Hoa đạt thành tích 4 phút 5,692 giây, trong khi của Hàn Quốc là 4 phút 5,702 giây.

Vận động viên Hàn Quốc ôm hận, lỡ HCV vì ăn mừng sớm ở Asiad 19 ảnh 1

Khoảnh khắc Jung Cheol-won ăn mừng sớm

Cho đến trước khi ban tổ chức công bố kết quả trên bảng điện tử, các vận động viên Hàn Quốc vẫn tin rằng mình đã giành chiến thắng và ôm nhau ăn mừng. Họ ngơ ngác khi thấy thành tích của Hàn Quốc đứng dưới Đài Bắc Trung Hoa.

Jung Cheol-won cực kỳ hối hận và lập tức lên tiếng xin lỗi đồng đội cũng như người hâm mộ Hàn Quốc. Vận động viên này cho biết: “Tôi đã mắc sai lầm lớn. Tôi không chạy hết tốc lực về đích và mất cảnh giác quá sớm. Tôi rất xin lỗi. Tôi xin lỗi các đồng đội và những người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi”.

Trong khi đó, Huang Yu-lin tiết lộ anh đã phát hiện ra sự chủ quan của đối thủ và cố gắng tăng tốc hết khả năng trong 10m cuối cùng. Huang Yu-lin chia sẻ với truyền thông: “Tôi nhận ra họ đang ăn mừng, và tôi chỉ muốn nói với họ rằng: khi họ ăn mừng, chúng tôi vẫn chiến đấu. Thú thực, tôi không biết mình có về đích trước hay không. Khi bảng kết quả hiện lên, chúng tôi thắng đúng 1% và đó không khác gì phép màu”.

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.