Vẫn chấm chéo bài tự luận thi tốt nghiệp THPT

Vẫn chấm chéo bài tự luận thi tốt nghiệp THPT
TPO- Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 sẽ vẫn duy trì hình thức chấm chéo các bài thi tự luận.

Theo đó, trước ngày 1-6, giám đốc sở GD&ĐT sẽ thành lập Hội đồng chấm thi; thành lập tổ công tác chuyển bài thi tự luận cho tỉnh khác và giao, nhận kết quả chấm thi tự luận khi chấm xong.

Chậm nhất ngày 18-6, các sở nhận kết quả chấm bài thi tự luận và danh sách thí sinh vắng thi các môn tự luận của tỉnh mình tại sở GD&ĐT chấm bài tự luận; tổ chức ghép điểm với bài thi trắc nghiệm và xét tốt nghiệp theo phần mềm quản lý thi; tổng kết công tác chấm thi.

Bộ GD&ĐT quy định, đến ngày 25-6, Sở GD&ĐT có thí sinh xin phúc khảo bài thi, gửi danh sách phúc khảo đến Sở chấm bài thi tự luận (nếu có). Trước ngày 26-6, tổ chức phúc khảo bài thi. Trước ngày 28-6, hội đồng phúc khảo chuyển kết quả phúc khảo bài tự luận cho sở GD&ĐT có bài tự luận để xét tốt nghiệp sau phúc khảo.

Bộ GD&ĐT cho biết, các Hội đồng chấm thi xét và đề nghị Giám đốc sở GD&ĐT sơ duyệt kết quả tốt nghiệp, công bố kết quả tạm thời của kỳ thi chậm nhất ngày 18-6. Hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh trước ngày 24-6.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?