Có 31 kết quả :

Tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng, thí sinh thêm một cơ hội để xét tuyển vào các trường ĐH. Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh ĐH 2021 có cần luyện thi, học tủ?

TP - Năm nay, nhiều trường đại học (ĐH) sẽ tổ chức thêm kỳ thi riêng (đánh giá năng lực, thi các môn học theo tổ hợp) để phục vụ tuyển sinh. Để thí sinh yên tâm, các trường khẳng định, đề thi sẽ loại trừ khả năng học tủ, ôn luyện.
Giữ hay bỏ phần tự luận môn thi Tiếng Anh?

Giữ hay bỏ phần tự luận môn thi Tiếng Anh?

TP - Chỉ 2/10 điểm phần tự luận trong bài thi môn thi Tiếng Anh nhưng hàng chục ngàn bài thi bị điểm 0. Nhiều chuyên gia một lần nữa đặt vấn đề nên giữ hay không phần tự luận trong bài thi môn Tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia.
Nụ cười rạng rỡ sau khi thi xong môn Toán tại hội đồng thi trường ĐH Công Đoàn Hà Nội, sáng 4/7. Ảnh: Như Ý

Sẽ không có phần tự luận trong đề thi

TP - Kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ mới diễn ra được 1 ngày và mặc dù mới qua hai môn thi nhưng dư luận vẫn chờ đợi sự đột phá trong khâu đề thi, đặc biệt là với các môn trong đợt thi thứ hai (vào các ngày 9 và 10/7). Dư luận cũng quan tâm đến việc thi riêng, phương án thi của các năm tiếp theo. Phóng viên Tiền Phong trao đổi với Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga xung quanh những vấn đề này.
 Học sinh trường THPT Việt Đức (Hà Nội) sau giờ thi tốt nghiệp năm 2013. ảnh: Như Ý

Lưu ý khi thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ và trắc nghiệm

TP - Thực hiện chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được Bộ GD&ĐT triển khai với nhiều nét mới. Nét mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là với môn ngoại ngữ các em vừa phải viết tự luận, vừa phải trả lời phiếu trắc nghiệm.
Mỗi năm thí sinh đăng ký dự thi ĐH, CĐ khối C chỉ chiếm 5 - 10%.

Vì sao học sinh 'quay lưng' với môn xã hội?

Trong trường phổ thông việc học sinh không "mặn mà" với các môn khoa học xã hội đã diễn ra từ lâu. Thực tế qua thống kê số hồ sơ thi đại học nhiều năm thì hầu hết học sinh đăng ký các môn tự nhiên, thí sinh khối C rất ít, chỉ chiếm khoảng 5-10%.
Học sinh trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông - Hà Nội) trao đổi trước giờ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Ảnh: Hồng Vĩnh

Thi 4 môn, cách ra đề như mọi năm

TP - Chiều tối hôm qua, Bộ GD&ĐT đã gặp gỡ báo chí công bố chính thức phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Đây là phương án được điều chỉnh khá nhiều so với dự kiến ban đầu nhằm tiệm cận với hướng sẽ chỉ có một kỳ thi quốc gia với những bài thi có tính tổng hợp trong tương lai. Tuy nhiên cách ra đề năm nay về cơ bản sẽ như mọi năm.
Nhà tuyển sinh truyền kinh nghiệm săn học bổng

Nhà tuyển sinh truyền kinh nghiệm săn học bổng

TP - Trang tin NDHMoney cho biết, Jeremy Shienwald, người thường phỏng vấn tuyển sinh, đồng thời là tác giả cuốn sách “Trọn bộ những điều cần biết về tuyển sinh MBA” (The Complete Start-to-Finish MBA Admissions Guide) đã chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để có một bài tự luận hoàn hảo nhất quyết định “số phận” của một ứng viên dành học bổng.