Vai trò và thách thức bất động sản Việt Nam

Vai trò thách thức BĐS Việt Nam
Vai trò thách thức BĐS Việt Nam
Đối với mỗi quốc gia bất động sản (BĐS) là một tài sản lớn, ước tính thị trường này chiếm khoảng 40% lượng của cải vật chất, 30% tổng hoạt động của nền kinh tế.

Vai trò và thách thức bất động sản Việt Nam

Thị trường BĐS là kênh hữu hiệu huy động tài chính trong, ngoài nước, góp phần kích thích các ngành sản xuất liên quan, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết lao động việc làm. Trong bối cảnh hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm tận dụng hiệu quả mà lĩnh vực này đem lại, đồng thời giảm thiểu những rủi ro đến mức thấp nhất hệ lụy có thể xảy ra từ thị trường này. Một trong những vấn đề chung nhức nhối của BĐS hiện nay chính là: tính minh bạch, chính xác trong thông tin và sự nhanh chóng kết nối mua bán dễ dàng.

Dẫn chứng cho mối lo này, cả tình hình chung và những “cú sốc” điển hình đều phần lớn đến từ yếu tố thông tin trong thị trường BĐS như: thông tin nhà đất online trên hàng nghìn group chia sẻ mỗi ngày, mua bán bất động sản quảng cáo khắp nơi với nguồn thông tin không rõ ràng, bất cứ ai cũng có thể trở thành môi giới hay cò nhà đất.

Tất cả sự bùng nổ này tao ra một “ma trận thông tin” khó phân biệt được nội dung thật, giả. Qua sự việc của công ty BĐS Alibaba là một ví dụ điển hình cho hệ quả bùng nổ thông tin ảo. Và trong bối cảnh công nghệ phát triển với tốc độ lan truyền nhanh chóng, những rủi ro này sẽ càng trở nên nguy hiểm ngoài tầm kiểm soát.

Trong khó khăn, doanh nghiệp BĐS tìm ra bước chuyển mình.

Sự minh bạch nhưng vẫn phải đảm bảo tính nhanh chóng trong bối cảnh công nghệ đang chi phối mọi mặt là thử thách lớn chochính quyền lẫn các doanh nghiệp. Vấn đề này cùng với áp lực từ giai đoạn hội nhập, sự tiến bộ từ các quốc gia bên ngoài đang buộc các doanh nghiệp BĐS Việt Nam bằng mọi giá phải thay đổi nhanh chóng nếu không muốn bị tụt hậu, bị loại bỏ khỏi “cuộc chơi”.

Vai trò và thách thức bất động sản Việt Nam ảnh 1 Tính năng ưu việt của website BĐS

Cho đến nay bức tranh BĐS trong nước xuất hiện những xu hướng mới. Những doanh nghiệp theo lối giao dịch truyền thống dần thay đổi và tập trung đầu tư vào công nghệ hóa dịch vụ; các tập đoàn tìm săn những giải pháp tối ưu từ các dự án startup công nghệ. Nhìn chung các doanh nghiệp hướng đến xây dựng nên kênh thương mại điện tử BĐS với các giá trị mang lại thông qua: kiểm duyệt thông tin, công nghệ VR 360 trong mua bán BĐS, cộng đồng kết nối nhanh chóng…

Sân chơi không chỉ dành riêng các ông lớn BĐS

Không chỉ là cuộc chơi của những gã khổng lồ dồi dào tài chính, dày dặn kinh nghiệm, bức tranh thị trường BĐS Việt Nam xuất hiện những startup công nghệ táo bạo và luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách.

Trong 05 năm gần đây, được sự quan tâm cả chính quyền lẫn xã hội, vì vậy những startup công nghệ luôn được ưu ái hỗ trợ phát triển được kỳ vọng trở thành đòn bẩy thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế phát triển đột phá.

Thực vậy, với lợi thế tối ưu hệ thống giúp tư duy trẻ dễ thích ứng, startup công nghệ cho thấy tính ưu việt trong mọi lĩnh vực và dần trở thành một “thế lực” mới nổi trên thị trường. “Tôi luôn muốn xây dựng tuongtaccongdong.com thành kênh hỗ trợ thông tin mua bán BĐS minh bạch, thật sự dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng người dùng, dễ dàng tương tác giữa các bên tạo ra một hệ thống thông tin mở và trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều tính năng mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng” – Ông Trịnh Thành Công – founder dự án kênh thương mại điện tử tuongtaccongdong.com chia sẻ về mục tiêu của doanh nghiệp. 

Càng nhiều sự cạnh tranh công bằng đối tượng hưởng lợi càng nhiều chính là người dùng và một thị trường ngày càng minh bạch. Một triển vọng tích cực cho BĐS Việt Nam trong năm mới của thập kỷ.

Kênh thương mại điện tử bất động sản tuongtaccongdong.com

- Hotline: 0799 299 499

- Website: tuongtaccongdong.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

TPO - Nhà cấp 4 là mẫu nhà điển hình ở khu vực nông thôn, phù hợp với chi phí của đại đa số. Không chỉ những người có kinh tế eo hẹp, nhiều người có điều kiện thích ở nhà cấp 4 vì không gian thoáng đãng và tiện ích. Nếu bạn còn phân vân không biết chi phí xây dựng một căn nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền thì xin tham khảo bài viết dưới đây.
Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.