V-League tăng giá giữa đại dịch

Thành công của mùa giải 2020 giúp V-League tiếp tục giữ chân nhà tài trợ thêm 3 năm. Ảnh: Anh Tú
Thành công của mùa giải 2020 giúp V-League tiếp tục giữ chân nhà tài trợ thêm 3 năm. Ảnh: Anh Tú
TP - Ngày 24/12, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức họp báo công bố nhà tài trợ mới của mùa giải 2021. Theo đó, Tập đoàn LS Holdings (Hàn Quốc) tiếp tục gắn tên với giải bóng đá VĐQG, V-League và giải hạng Nhất quốc gia thêm 3 năm.  

LS Holdings trở thành nhà tài trợ chính cho V-League và giải hạng Nhất quốc gia 2020 sau khi VPF chia tay đơn vị tài trợ cũ. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, V-League và giải hạng Nhất 2020 trải qua rất nhiều khó khăn, có lúc phải tạm dừng và thậm chí đứng trước yêu cầu phải huỷ bỏ. Tuy nhiên, việc dịch COVID-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam giúp cho các hoạt động thể thao, bóng đá sau đó vận hành suôn sẻ cho dù V-League phải thay đổi thể thức thi đấu, phải cắt giảm bớt số trận.

Bù lại, mùa giải diễn ra rất gay cấn với cuộc đua vô địch căng thẳng tới phút cuối. Theo thống kê của BTC giải, số lượng khán giả trung bình đến sân tăng, V-League 2020 được đánh giá là năm tạo được tính cạnh tranh quyết liệt, gay cấn nhất so với nhiều mùa giải gần đây. Kết thúc tốt đẹp của mùa giải 2020 đã khiến nhà tài trợ LS Holdings tiếp tục gắn bó với V-League và giải hạng Nhất, với thời hạn được nới rộng lên 3 năm.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm qua, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Hợp đồng cũ có điều khoản ưu tiên phía đối tác trước khi chúng tôi được quyền tìm nhà tài trợ mới. Điều tôi tự hào là trước khi thời hạn đó kết thúc, phía LS đã chủ động đề nghị và đôi bên nhanh chóng đi đến thỏa thuận tài trợ cho V-League và giải hạng Nhất, có thời hạn trong 3 năm tiếp theo”.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, kết thúc V-League 2020 phía đối tác đã đánh giá rất cao thành công của giải đấu trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chính vì vậy, gói hợp đồng mới có giá trị tăng thêm.

TGĐ Công ty LS Vina Cable & System, ông Kim Jong Pil đại diện phía nhà tài trợ cho biết: “Giữa lúc nhiều giải đấu thể thao trên thế giới không thể diễn ra do dịch COVID-19, Việt Nam đã kiểm soát dịch rất hiệu quả, tạo nên thành công cho mùa giải 2020. Chúng tôi đánh giá rất cao sự hợp tác với bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi cảm thấy rất an toàn khi đang ở Việt Nam lúc này. Khi tài trợ bóng đá Việt Nam, mục tiêu cao nhất của LS không phải là lợi nhuận nhưng chúng tôi cũng thấy rằng, đây là hợp đồng rất hiệu quả”.

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã đại diện VFF đánh giá cao hợp tác giữa LS với VPF. “Hệ thống các giải đấu trong năm 2021 đã hoàn tất công tác chuẩn bị khoảng 99%. Chúng tôi rất vui mừng vì thực sự trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay, các công tác tổ chức bóng đá đều gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta vẫn tổ chức thành công. V-League và giải hạng Nhất có vai trò quan trọng trong việc tạo nguồn lực lượng cho các ĐTQG nên việc các giải đấu này “chạy” tốt là yêu cầu cần thiết”.

Theo kế hoạch, V-League 2021 sẽ khởi tranh từ ngày 16/1 tới. Giải hạng Nhất dự kiến khởi tranh từ tháng 4/2021. Phần thưởng cho đội vô địch V-League là 3 tỷ đồng, đội Á quân nhận 1,5 tỷ đồng và hạng Ba 700 triệu đồng. Theo dự kiến của VPF, 4 vòng đầu tiên sẽ diễn ra trước Tết Nguyên đán 2021. Trước đó vào ngày 9/1, Viettel và CLB Hà Nội sẽ có cuộc đối đầu ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia trên sân vận động Hàng Đẫy. Đây là trận đấu mở màn cho mùa giải mới, hứa hẹn sẽ rất quyết liệt và hấp dẫn.

MỚI - NÓNG