“Uy tín lâu đời của Swinburne là một di sản mà các sinh viên có”

Đó là chia sẻ của Bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Australia tại TP.HCM về sứ mệnh của sinh viên trong chuyến thăm cơ sở TP. HCM của Swinburne Việt Nam ngày 11 tháng 5 vừa qua.

Khả năng thích ứng nhanh chóng với những thay đổi

Theo Bà Sarah Hooper, vài năm qua, các sinh viên đã bắt đầu học kỳ không theo cách mà họ tưởng tượng. Sự gián đoạn của đại dịch đã khiến sinh viên tham gia các giờ học trực tuyến. Tuy nhiên đây được xem là thách thức giúp họ bước ra khỏi vùng an toàn và rèn luyện tính thích ứng với một thế giới đang thay đổi từng ngày.

“Uy tín lâu đời của Swinburne là một di sản mà các sinh viên có” ảnh 1

Tổng Lãnh sự Australia trong chuyến thăm Swinburne Việt Nam vừa qua

“Các trường học, trong đó có Swinburne Việt Nam, đã có sự thích ứng nhanh chóng và sáng tạo nhằm duy trì trải nghiệm học tập an toàn và chất lượng cao cho sinh viên.” - Bà Tổng Lãnh sự cho biết.

Cũng theo Bà, các sinh viên nên tự hào về lựa chọn của mình cũng như những thành tích đã đạt được và sẽ tiếp tục đạt được.

“Những gì bạn có là kinh nghiệm của Swinburne Việt Nam, uy tín lâu đời của Swinburne University of Technology – Australia cùng cộng đồng gồm các cựu sinh viên, đối tác và cộng sự. Tất cả sẽ đồng hành, giúp bạn rèn giũa sự nghiệp để trở thành một chuyên gia về công nghệ thông tin, kinh doanh hoặc truyền thông” - Tổng Lãnh sự Australia nhấn mạnh.

Đưa thương hiệu giáo dục Australia đến với sinh viên Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bà Sarah Hooper đã có những chia sẻ với các sinh viên Swinburne Việt Nam về sứ mệnh khi trở thành một sinh viên đại học Australia.

Theo Bà, giáo dục là trụ cột quan trọng của mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại cách đây 49 năm. Trong khoảng thời gian đó, hai nước đã trở thành đối tác chiến lược mạnh mẽ hơn nhờ những mối quan hệ đối tác được củng cố.

“Uy tín lâu đời của Swinburne là một di sản mà các sinh viên có” ảnh 2

Bà Sarah Hooper cho rằng giáo dục là trụ cột quan trọng của mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam

Giáo dục đổi mới và chú trọng nghiên cứu là những thế mạnh khiến Australia luôn là điểm đến thu hút sinh viên trên toàn thế giới. Điều này đúng đối với sinh viên Việt Nam sang Australia để học tập, nhưng cũng đúng với những sinh viên đạt bằng cấp của Australia ngay tại Việt Nam, như các bạn ở đây”. - Bà Hooper nói.

Lý giải điều này, Tổng Lãnh sự cho biết, hệ thống giáo dục của Australia được củng cố bởi các tiêu chuẩn quốc gia và hệ thống đảm bảo chất lượng và uy tín trên thế giới.Các tiêu chuẩn này được áp dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới đang trải nghiệm các chương trình cũng như học thuật của Australia, nhằm đảm bảo tính thống nhất và xuyên suốt về chất lượng giáo dục và bằng cấp Australia.

Sau Hà Nội và TP. HCM, tháng 9 này Swinburne Việt Nam sẽ khai trương cơ sở thứ 4 tại Đà Nẵng. Đây là một trong là những bước đi quan trọng góp phần đưa nền giáo dục Australia đến với những thành phố năng động nhất Việt Nam.

Chia sẻ về sứ mệnh của các sinh viên, bà Hooper cho biết trở thành sinh viên đại học Australia nói chung và sinh viên Swinburne Việt Nam nói riêng, các bạn trẻ đã đóng góp một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa hai quốc gia.

“Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở thành thành viên của cộng đồng cựu sinh viên du học Australia với hơn 2,5 triệu cựu sinh viên trên toàn cầu và khoảng 70.000 thành viên tại Việt Nam. Mạng lưới này sẽ hỗ trợ các bạn xuyên suốt sự nghiệp và chính phủ Australia cam kết sẽ hỗ trợ bạn duy trì những mối liên kết quý giá này.” – Tổng Lãnh sự nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.