Uống rượu cực mạnh, thiếu nữ tử vong trong tiệc sinh nhật

Nicole Bicknell tử vong chỉ ít giờ sau khi uống một ly rượu với nồng độ cồn cực cao.
Nicole Bicknell tử vong chỉ ít giờ sau khi uống một ly rượu với nồng độ cồn cực cao.
Một thiếu nữ 18 tuổi sống tại ngoại ô thành phố Perth (Úc) đã tử vong ít giờ sau bữa tiệc sinh nhật của mình vì uống phải loại rượu siêu nặng.

Nicole Bicknell, sống tại ngoại ô thành phố Perth (Úc) đã uống một vài ly rượu Polmos Spirytus Rekyfikowany, có nguồn gốc từ Ba Lan, với nồng độ cồn lên đến 95% tại bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18 của mình, Chỉ ít giờ sau khi uống loại rượu này, Nicole cảm thấy đau đầu và đã tử vong.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân cái chết của Nicole, tuy nhiên gia đình của thiếu nữ này tin rằng loại rượu “siêu nặng” chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô. Gia đình cho biết Nicole chỉ uống một vài đồ uống hỗn hợp trước khi uống loại rượu “siêu nặng” do một người bạn mang đến. 


Sau cái chết của Nicole, gia đình của cô đang kêu gọi một lệnh cấm toàn bộ việc bán các loại rượu nặng tại Úc.

“Tôi không hiểu lý do tại sao rượu nặng lại được bán tại các cửa hàng đồ uống”, Kevin McLean, ông ngoại của Nicole cho biết. “Không ai có nhu cầu mua loại rượu mạnh như vậy. Nó phải bị loại bỏ khỏi các gian hàng trước khi điều bất hạnh này xảy đến với các gia đình khác”. 

Đại diện của Tổ chức quản lý chất gây nghiện Úc cho biết loại rượu nặng có nguồn gốc từ Ba Lan mà Nicole đã uống không có bất kỳ lời cảnh báo nào bên ngoài nhãn chai.

“Trên chai rượu chỉ có lời cảnh báo về việc sử dụng rượu khi lái xe, chứ không có cảnh báo về nồng độ rượu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe”, Geoff Munroe, đại diện của Tổ chức quản lý chất gây nghiện Úc cho biết. “Rượu là sản phẩm gây chết người duy nhất mà tôi biết không yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp một lời cảnh báo đến người uống”.

Polmos Spirytus Rekyfikowany được mô tả là loại rượu có nồng độ cồn cực cao và khuyến cáo chỉ được sử dụng với mức độ cực nhỏ hoặc sử dụng để pha chế các loại đồ uống. 

Sau cái chết của Nicole, hiện loại rượu Polmos Spirytus Rekyfikowany đã bị loại bỏ khỏi một số cửa hàng đồ uống, tuy nhiên nhiều nơi và các trang web bán hàng trực tuyến tại Úc vẫn đang bán loại rượu này.

Được biết Hiệp hội Y khoa Úc cũng đã từng kêu gọi lệnh cấm đối với loại rượu Polmos Spirytus Rekyfikowany từ 2 năm trước tuy nhiên không thành công.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG