Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say'

TPO - Dù uống 15 lon bia rồi nhưng vẫn điều khiển ô tô trên đường, bị lực lượng CSGT đo nồng độ lên đến 0.851, người đàn ông ở TPHCM vẫn một mực khẳng định “tôi đâu có say”.
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 1 Khuya 29/1, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đoàn công tác kiểm tra công tác kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với tài xế xe ô tô trên địa bàn TPHCM.
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 2
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 3 Trong khoảng thời gian khoảng 4 tiếng làm việc, lực lượng CSGT Đội Rạch Chiếc thuộc phòng CSGT đường bộ-đường sắt (PC08) công an TPHCM đã kiểm tra hàng trăm lượt tài xế qua xa lộ Hà Nội, quận Thủ Đức.
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 4 Cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều trường hợp tài xế có nồng độ cồn cao nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 5 Trong đó, có tài xế N.B.A (SN 1970, ngụ TPHCM) có nồng độ cồn lên đến 0.851mg/lít khí thở.
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 6 Ông A. cho biết, tối cùng ngày ông đi nhậu cùng bạn bè, trên đường lái xe về thì bị CSGT chốt chặn đo nồng độ.
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 7 Dù đã uống 15 lon bia nhưng tài xế này một mực khẳng định mình không say và vẫn có thể lái xe được. “Có người uống 1 lon đã say, có người uống 10 lon chưa say. Tôi uống 15 lon nhưng vẫn tỉnh táo, có thể lái xe”, ông A. nói.
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 8 Qua gần 2 giờ giám sát, thực tế công tác kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, ông Khuất Việt Hùng cho hay, sau những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian đầu năm 2019, các địa phương đã đồng loạt ra quân kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với tài xế điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 9 Đặc biệt, nhiều người dù đã uống rượu bia nhưng vẫn lái xe do thấy mình còn tỉnh táo. Tuy nhiên, khi đó sẽ gặp tai nạn lúc nào không hay. Qua nghiên cứu của trường đại học Việt Đức, người uống 1 chai bia có khả năng gặp tai nạn giao thông tăng gấp 3 đến 4 lần người không uống.
  Uống 15 lon bia vẫn lái ô tô, tài xế khăng khăng 'tôi đâu có say' ảnh 10

Vì vậy, ông Hùng đề nghị lực lượng CSGT cần tiếp tục triển khai các chuyên đề kiểm tra ma tuý, nồng độ cồn để hạn chế tối đa tài xế đã uống rượu bia vẫn lái xe nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Tin liên quan