Ứng dụng Gmail gặp sự cố trên toàn cầu

Bản đồ những khu vực gặp sự cố Gmail trong 24 giờ qua.
Bản đồ những khu vực gặp sự cố Gmail trong 24 giờ qua.
TPO - Từ 18h30 hôm nay (theo giờ Hà Nội), ứng dụng Gmail gặp sự cố trên toàn cầu với hàng chục nghìn tài khoản báo lỗi trên website ghi nhận sự cố downdetector.com.

Trên website downdetector.com, từ khoảng 18h30 hôm nay, số lượng người dùng báo sự cố tăng đột biến. Đến 20h cùng ngày, gần 38.000 tài khoản đã báo lỗi gmail trên khắp toàn cầu. Trong đó, châu Âu, bờ đông nước Mỹ, Brazil, Ấn Độ là những khu vực có số tài khoản báo lỗi nhiều nhất.

Trong số các lỗi gặp phải, hơn 80% số người thông báo gặp lỗi khi truy cập vào ứng dụng Gmail cá nhân, khoảng 12% gặp lỗi website và 6% gặp lỗi khi truy cập hộp thư đến.

Cùng với Gmail, hàng loạt các dịch vụ khác của Google như dịch vụ tìm kiếm của Goolge, ứng dụng YouTube, YouTube TV, Google map, Google Drive cũng gặp lỗi từ cuối chiều nay, khi số người dùng báo lỗi tăng đột biến trên downdetector.com.

Riêng ứng dụng YouTube, vào 20h, có hơn 127.000 tài khoản báo lỗi, trong đó có 46% gặp lỗi truy cập, 44% gặp lỗi không thể xem video và 6% báo lỗi tài khoản. Google Classroom cũng có hơn 5000 tài khoản báo lỗi.

Trên Twitter của mình, Google xác nhận lỗi và cho biết đang tìm hiểu nguyên nhân.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.