Ukraine sử dụng hỏa lực phóng giàn tấn công Donetsk

Ukraine sử dụng hỏa lực phóng giàn tấn công Donetsk
TPO - Một người dân thiệt mạng và 11 người bị thương trong vụ pháo kích của quân đội Ukraine nhằm vào thị trấn Mospino, gần trung tâm Donetsk vào rạng sáng ngày 14/8. Trong khi đó, lãnh đạo “Cộng hòa nhân dân Lugansk” Valery Bolotov bất ngờ tuyên bố từ nhiệm.

Hãng Itar-Tass dẫn các nhân chứng cho biết, quân đội Ukraine đã sử dụng hỏa lực phóng giàn Grad tấn công Mospino, thị trấn thuộc Donetsk.

“Ít nhất 1 người chết, 11 người bị thương, trong khi nhiều khu dân cư và một nhà máy luyện kim bị tàn phá nghiêm trọng”, một nhân chứng cho biết.

Đáng chú ý, một quả đạn pháo đã rơi trúng một bệnh viện ở Mospino, nằm cách trung tâm Donetsk khoảng 30 km.

Đáng chú ý, buổi sáng cùng ngày, quân đội Ukraine đã lần đầu tiên tiến hành nã pháo vào khu vực gần trung tâm thành phố Donetsk do lực lượng ly khai kiểm soát.

“Nhiều người đã chạy ra khỏi phòng làm việc của họ sau nhiều tiếng nổ lớn gần nơi họ làm. Một lúc sau, có ít nhất thêm hai tiếng nổ nữa gần trung tâm thành phố”, theo RIA Novosti.

Trong khi đó, các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai miền Đông tiếp tục diễn ra quyết liệt trong nhiều khu vực khác thuộc Donetsk và Lugansk suốt ngày 14/8.

Lãnh đạo “Cộng hòa nhân dân Lugansk” tuyên bố, tình hình chiến sự đang diễn biến rất phức tạp, lực lượng chính phủ Ukraine đang sử dụng hỏa lực mạnh phá hoại cơ sở hạ tầng vùng này.

“Lugansk thực sự đang xảy ra thảm họa nhân đạo. Lãnh đạo nước cộng hòa đang làm mọi cách ổn định cuộc sống của nhân dân cũng như bảo vệ tính mạng cho họ”, một lãnh đạo “Cộng hòa nhân dân Lugansk” tự xưng nhấn mạnh.

Lãnh đạo “Cộng hòa nhân dân Lugansk” bất ngờ từ nhiệm

“Tôi đã quyết định tạm thời rời vị trí lãnh đạo cao nhất ‘Cộng hòa nhân dân Lugansk’ vì chấn thương. Tình hình sức khỏe không cho phép tôi có thể cống hiến tốt nhất cho nước cộng hòa trong tình trạng chiến tranh hiện nay”, ông Valery Bolotov tuyên bố.

Giữ chức lãnh đạo “Cộng hòa nhân dân Lugansk” tạm thời sẽ là Bộ trưởng Quốc phòng tự xưng Igot Plotnhiski.

Tuy nhiên ông Valery Bolotov khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh vì Lugansk: “Lugansk là nhà của tôi và tôi sẵn sàng hy sinh vì nó. Tôi chắc chắn cuộc đấu tranh của chúng tôi sẽ thành công”.

Theo Theo Itar-Tass, RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm