Ukraine sử dụng hỏa lực phóng giàn Grad tấn công Sloviansk

Ukraine sử dụng hỏa lực phóng giàn Grad tấn công Sloviansk
TPO - Đêm ngày 7, rạng sáng 8/6, lực lượng quân đội và an ninh Ukraine tiếp tục pháo kích vào các khu vực thuộc tỉnh miền Đông Donetsk. Ít nhất 3 người thiệt mạng, nhiều người khác thương nặng.

Theo hãng tin RIA Novosti, quân đội và an ninh Ukraine đã mở cuộc tấn công vào lực lượng tự vệ đồn trú trong khu vực Artemovsk, phía Đông Nam thành phố Sloviansk.

Thông báo sơ bộ của chính quyền “Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, ba người thiệt mạng, nhiều người khác thương nặng trong các cuộc pháo kích.

Trong khi đó, quân đội Ukraine tiếp tục pháo kích vào một khu phố thuộc Sloviansk, gây ra những đám cháy lớn tại nhà máy sản xuất sơn.

Đáng chú ý, nguồn tin từ lực lượng tự vệ Donetsk cho biết, quân đội và an ninh Ukraine đã sử dụng hỏa lực phóng giàn Grad trong một số cuộc pháo kích, trọng tâm bắn phá là làng Semenivka, khu dân cư Phương Đông và làng Artem.

Thời điểm hiện tại, nhiều khu vực thuộc Donetsk, đặc biệt là thành phố Sloviansk đang ở trong tình trạng thiếu nước uống nghiêm trọng. Tình trạng mất điện vẫn diễn ra trên diện rộng.

Trong diễn biến mới, cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili hôm nay, ngày 8/6, cho rằng, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko không nên trì hoãn hoạt động “chống khủng bố” ở phía Đông Ukraine.

Trong quan hệ với Nga, ông Mikhail Saakashvili khuyên nhà lãnh đạo Ukraine “nên mạnh mẽ và cứng rắn trước những hành động khiêu khích của Moscow”. 

Theo Theo RIA Novosti, Unian
MỚI - NÓNG