Úc hỗ trợ đào tạo an ninh hàng không cho Việt Nam

Úc hỗ trợ đào tạo an ninh hàng không cho Việt Nam
TP - Cơ quan An ninh Hàng không Úc cùng với Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam tổ chức hội thảo về an ninh hàng không tại Hà Nội từ ngày 15 đến 18- 11.

Đại sứ quán Úc tại Hà Nội nói rằng, hội thảo là cơ hội để các chuyên gia về an ninh hàng không của Úc và Việt Nam trao đổi ý tưởng, chia sẻ hiểu biết trong việc phát triển và thực thi quy định an ninh hàng không, giúp cải thiện an ninh hàng không trong khu vực.

Một quan chức ngoại giao Úc cho biết, Cơ quan An ninh Hàng không Úc đang hợp tác với các cán bộ an ninh hàng không Việt Nam để giúp nâng cao hiểu biết trong việc thực thi những quy định an ninh hàng không. Việc đào tạo an ninh hàng không cho các cán bộ Việt Nam nhằm đảm bảo rằng họ có khả năng phát hiện và xử lý các mối đe dọa mới nổi và đang thay đổi đối với an ninh hàng không. Đào tạo về quy định an ninh hàng không sẽ giúp các cán bộ Việt Nam cơ sở pháp lý cần thiết để đối phó và xử lý những mối đe dọa đó.

Dự án đào tạo được thực hiện với nguồn tài trợ từ Chương trình Kết nối Khu vực công APEC của Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (AusAID), qua đó các cơ quan công của Úc chuyển giao kỹ năng và xây dựng năng lực cho đối tác của họ tại các nước đang phát triển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm