Tyson và Holyfield tái đấu sau ân oán cắn tai?

Tyson và Holyfield tái đấu sau ân oán cắn tai?
TPO - Hai nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Mike Tyson và Evander Holyfield nhiều khả năng sẽ có trận tái đấu lần thứ 3, để giải quyết "ân oán" chưa dứt ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

Trên mạng xã hội Twitter vừa rò rỉ một tấm poster quảng bá trận đấu giữa 2 võ sĩ kỳ cựu Evander Holyfield (57 tuổi) và Mike Tyson (53 tuổi). Điều này làm dấy lên đồn đoán hai nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới sắp tái đấu lần thứ 3, kể từ sau vụ "ân oán" cắn tai kinh điển ở cuộc đối đầu năm 1997.

Cụ thể, một tài khoản tên Grandeparceiro đã đăng tải dòng trạng thái cùng poster thông báo trận thượng đài giữa 2 võ sỹ sẽ diễn ra tại thành phố Diriyah, Saudi Arabia vào ngày 11/7 tới. 

Dù hai võ sỹ chưa lên tiếng xác nhận cụ thể, nhưng mọi việc có cơ sở hơn bởi cách đây vài tuần, cả Tyson và Holyfield cùng bất ngờ tuyên bố trở lại võ đài, với mục đích gây quỹ từ thiện. Thời gian gần đây, hai cựu võ sỹ đã đăng tải rất nhiều clip tập luyện với cường độ nặng.

Tyson và Holyfield tái đấu sau ân oán cắn tai? ảnh 1

Tyson từng cắn đứt vành tai của Holyfield 

Trước đây, Tyson và Holyfield từng có 2 lần thượng đài với nhau khi còn ở đỉnh cao sự nghiệp trong các năm 1996 và 1997. Tyson nhận thất bại cả hai trận, nhưng gây sốc khi cắn đứt một vành tai của Holyfield. Biệt danh "gã xấu xa nhất hành tinh" của cựu võ sỹ 53 tuổi cũng bắt nguồn từ đây. Cái tên Mike Tyson lúc ấy đi kèm với một loạt những ngôn từ miệt thị nặng nề như “kẻ ăn thịt người”, "đê tiện", "thấp hèn", "tởm lợm", "vô nhân đạo"…

Sau đó, huyền thoại quyền Anh người Mỹ bị Uỷ ban thể thao bang Nevada xử phạt 10% tổng tài sản, tương đương 3 triệu USD và phải treo găng ít nhất một năm, vì "làm xấu mặt bộ môn quyền Anh".

Trước màn tái đấu với Holyfield, Tyson được cho sắp xếp để đấu cựu võ sỹ Shannon Briggs. Tay đấm này từng giành đai WBO vào năm 2006, sau khi đánh bại Siarhei Liakhovich, nhưng mất đai ngay ở trận bảo vệ đầu tiên. Trước đó, năm 2000, ông so găng với Lennox Lewis để tranh đai WBC nhưng thất bại.

MỚI - NÓNG