Tỷ phú Trung Quốc mất trắng nửa tỷ euro vì... AC Milan

Tỷ phú Li YongHong trong ngày ra mắt AC Milan.
Tỷ phú Li YongHong trong ngày ra mắt AC Milan.
TPO - Tỷ phú Li YongHong vay thêm 300 triệu euro từ quỹ Elliott để mua lại AC Milan vào năm 2016. Sau 2 năm, ông không có khả năng trả nợ và bị quỹ đầu tư của Mỹ thâu tóm lại đội bóng chủ sân San Siro. Tính ra, vị tỷ phú người Trung Quốc này mất trắng 500 triệu euro vì “tình yêu” với AC Milan.

Năm 2016, tỷ phú Li YongHong gây sốc khi bỏ ra 500 triệu euro để mua lại quyền sở hữu AC Milan từ cựu Thủ tướng Italia - Silvio Berlusconi. Trước khi thực hiện thương vụ đình đám này, cái tên Li YongHong khá vô danh. Theo báo chí Trung Quốc, Li YongHong là một doanh nhân bất động sản và sở hữu khối tài sản khoảng 500 triệu euro.

Thời điểm ấy, để có thể mua thành công AC Milan trước những đối thủ từ Mỹ, tỷ phú Li YongHong đã phải vay thêm 300 triệu euro tĩnh lãi suất cao từ quỹ Elliott. Khi đã nắm trong tay quyền sở hữu “Rossoneri”, nhà tài phiệt này đã đổ thêm khoảng 200 triệu euro nữa để mua sắm cầu thủ nhằm đưa đội bóng trở thành với thời kỳ vinh quang.

Tuy vậy, thành tích của AC Milan 2 mùa vừa qua chẳng có gì khởi sắc cả. Họ vô duyên với các danh hiệu và cũng chỉ có vé dự Europa League ở mùa giải vừa qua. Không những thế, lượng áo đấu bán ra của CLB cũng sụt giảm, rồi các nhà tài trợ quay lưng... Điều này khiến ảnh hưởng cực lớn tới doanh thu của đội bóng và khiến tỷ phú Li YongHong không thể thu hồi vốn.

Theo tiết lộ từ Paolo Berlusconi, anh trai của Silvio Berlusconi, cách đây ít tháng, do không còn khả năng trả nợ cho quỹ Elliott, tỷ phú Li YongHong đã buộc phải nhường lại quyền kiểm soát AC Milan. Như vậy, tính từ khi mua lại AC Milan và đầu tư vào đội bóng, chỉ sau 2 năm, tỷ phú Trung Quốc này đã mất trắng 500 triệu euro.

"Tôi đã hoàn toàn bị choáng váng", ông Paolo Berlusconi chia sẻ. "Li đã đối xử với chúng tôi rất tốt và thanh toán đầy đủ những gì cần phả trả cho chúng tôi. Silvio đã chơi đẹp khi đồng ý cho Li trả tiền thiếu chậm hơn thời hạn thỏa thuận nữa đây. Chính phủ Trung Quốc đã thay đổi chính sách và phó mặc Li Yonghong. Ông ta đã mất trắng 500 triệu euro rồi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm