Tỷ phú Roman Abramovich âm thầm mua CLB lừng danh của Tây Ban Nha

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi mất quyền kiểm soát Chelsea, tỷ phú Roman Abramovich không từ bỏ đam mê với bóng đá. Mới nhất, ông đã âm thầm hỏi mua CLB lừng danh của Tây Ban Nha, Valencia.
Tỷ phú Roman Abramovich âm thầm mua CLB lừng danh của Tây Ban Nha ảnh 1

Roman Abramovich sẽ sớm trở lại sau khi rời Chelsea

Roman Abramovich đang chịu lệnh trừng phạt từ chính phủ Anh sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Mọi tài sản của tỷ phú này tại Anh, bao gồm CLB Chelsea đều bị phong tỏa.

Trong thời gian qua, Chelsea chỉ có thể hoạt động cầm chừng nhờ giấy phép đặc biệt từ chính phủ Anh. Cho dù không muốn, nhưng Roman Abramovich buộc phải rao bán CLB này.

Trong bối cảnh đó, nhiều người tin rằng Roman Abramovich sẽ rút lui hoàn toàn khỏi bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Tỷ phú người Nga đang âm thầm hỏi mua một CLB khác và đó là đội bóng khá nổi tiếng tại Tây Ban Nha: Valencia.

Thông tin này được đích thân một tỷ phú đang muốn thâu tóm Valencia, Miguel Zorio tiết lộ. Nhiều tin đồn cho biết ông chủ hiện tại của Valencia, Peter Lim đang tìm cách bán CLB này vì khó khăn tài chính. Miguel Zorio đã tiếp cận Peter Lim và hỏi mua Valencia nhưng đôi bên chưa đạt được thỏa thuận vì Abramovich bất ngờ chen ngang.

Chia sẻ trên tờ Plaza Deportiva, Miguel Zorio cho biết: “Peter Lim đang cố gắng bán Valencia với giá 250 triệu euro nhưng chưa có thỏa thuận nào. Gần đây, ông ấy loan tin rằng ông ấy có 2 lựa chọn, hoặc bán Valencia cho tôi, hoặc bán cho Abramovich. Tôi đã phân tích rất rõ tình hình cho ông ấy. Valencia mỗi năm thua lỗ ít nhất 50 triệu euro và ông ấy tốt nhất nên bán CLB này cho tôi”.

Valencia từng là tên tuổi lớn của Tây Ban Nha ở đầu thế kỷ 21. Họ 2 lần liên tiếp lọt vào chung kết Champions League (2000, 2001) và vô địch La Liga vào các năm 2002 và 2004 bất chấp sức ép từ Real Madrid và Barcelona. Trong những năm gần đây, Valencia sa sút không phanh vì ông chủ của họ, Peter Lim đầu tư nhỏ giọt cho đội bóng và liên tiếp bán các ngôi sao tiềm năng.

Chính vì vậy, người hâm mộ Valencia rất háo hức với thông tin CLB của họ được Abramovich mua lại. Với túi tiền không đáy cộng tình yêu với bóng đá, tỷ phú người Nga hoàn toàn có thể đưa "Bầy dơi" trở lại vị trí đại gia ở La Liga.

MỚI - NÓNG