Tỷ phú Hoàng Kiều giàu cỡ nào?

TPO - Tỷ phú Hoàng Kiều, “bạn trai tin đồn” của Ngọc Trinh, được tờ Forbes xếp hạng thứ 149 trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản lên đên 3,7 tỷ USD.

Những ngày gần đây, tin tức về đời sống tình cảm của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh nóng hơn bao giờ hết sau khi người đẹp này công khai việc đã chia tay với bạn trai đại gia 7 năm và đang hạnh phúc bên người mới.

Theo một vài nguồn tin, tình mới của Ngọc Trinh là tỷ phú Hoàng Kiều, Việt kiều Mỹ giàu có. Căn cứ vào bức hình chụp từ phía sau bạn trai do Ngọc Trinh đăng trên mạng xã hội, cùng sở thích yêu người lớn tuổi do cô trả lời phỏng vấn, nhiều cư dân mạng càng tin chắc vào tin đồn trên.

Tỷ phú Hoàng Kiều giàu cỡ nào? ảnh 1 Bức ảnh chụp từ sau lưng bạn trai mới của Ngọc Trinh.

Tuy người trong cuộc chưa lên tiếng, nhưng dân mạng đã kịp thời “khai quật” thông tin về lai lịch và khối tài sản của vị tỷ phú gốc Việt này.

Tỷ phú Hoàng Kiều giàu cỡ nào? ảnh 2 Tỷ phú Hoàng Kiều.

Ông Hoàng Kiều sinh năm 1944, tại làng Bích Khuê, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hiện đang sống ở Los Angeles, Mỹ. Ông là tỷ phú tự thân, chủ yếu kinh doanh ở mảng dược phẩm.

Từ nhỏ, ông không sống cùng cha mẹ mà ở cùng người chú là Hoàng Thi ở Sài Gòn. Năm 1975, ông Hoàng Kiều theo gia đình sang Los Angeles định cư.

Từ một nhân viên với mức lương chỉ 1,25 USD/giờ tại Abbott, ông Hoàng Kiều dần thăng chức lên giám sát, quản lý và cuối cùng là giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương. Cùng lúc đó, ông được Cơ quan Thực phẩm - Dược phẩm Mỹ cấp giấy chứng nhận vì phòng thí nghiệm huyết tương đạt chuẩn. Đây cũng là bước đệm để ông bắt tay nghiên cứu loại huyết tương chữa viêm gan B.

Nhờ những kiến thức học được ở công ty cũ, ông tự lập công ty chuyên nghiên cứu về huyết tương mang tên Rare Antibody Antigen Supply (RAAS). Sau đó, Hoàng Kiều mua thêm nhiều trung tâm khác và đến năm 1985, ông đã sở hữu 11 trung tâm huyết tương nổi tiếng trên toàn nước Mỹ.

Năm 1992, ông Hoàng Kiều đã cùng trung tâm huyết học Thượng Hải mở công ty Shanghai RAAS Blood Products, chuyên cung cấp thuốc sản xuất từ huyết tương nhằm đẩy lùi bệnh viêm gan B. Từ một công ty nhỏ, ông Hoàng Kiều đã phát triển cơ nghiệp thành tập đoàn lớn, có cổ phiếu niêm yết tại thị trường chứng khoán Thâm Quyến, Trung Quốc.

Năm 2015, ông sở hữu 37% cổ phần trong tập đoàn. Đây cũng chính là nguồn thu lớn nhất của vị tỷ phú gốc Việt. Ngoài ra, ông còn gia tăng khối tài sản nhờ việc kinh doanh rượu từ năm 2014.

Tỷ phú Hoàng Kiều giàu cỡ nào? ảnh 3 Ông Hoàng Kiều chụp chung diễn viên Trung Quốc nổi tiếng Lý Băng Băng, gương mặt đại diện cho hãng rượu của ông vào năm 2014.

Ông Hoàng Kiều góp mặt trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ vào năm 2015. Với tài sản 3,7 tỷ USD (tăng vọt so với hồi tháng 3/2014 là 1,65 tỷ), vị tỷ phú 72 tuổi xếp thứ 149 trong top 400.

Cũng như nhiều đại gia khác, ông Hoàng Kiều rất tích cực trong hoạt động thiện nguyện. Từ năm 2006, ông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xây 5.000 căn nhà tình thương tại Việt Nam. Ông từng lập kỉ lục khi quyên góp 1 triệu USD trong sự kiện đấu giá rượu vang Auction Napa Valley vào năm 2014. Ông còn tặng 1 triệu USD cho một quỹ từ thiện ở Mỹ vào tháng 6/2015. Vị tỷ phú này từng tuyên bố, sẽ góp 20% tài sản cho thiện nguyện.

Ở Việt Nam, ông Hoàng Kiều còn được biết đến nhờ ý tưởng đưa cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 về tổ chức tại Việt Nam. Tuy nhiên, do vướng mắc về khâu giấy tờ, ý định của ông đã không thành hiện thực. Không chỉ vậy, “người tình tin đồn” của Ngọc Trinh bị phạt 35 triệu đồng, vì xây dựng các công trình phục vụ cuộc thi Hoa hậu thế giới nhưng chưa được cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang chưa cấp phép.

Từ đó trở về sau, hoạt động của ông Hoàng Kiều ở Việt Nam gần như “im hơi lặng tiếng”. Ông chủ yếu hoạt động ở Thượng Hải.

Về cuộc sống riêng tư, ông Hoàng Kiều từng có hai đời vợ nhưng đã chia tay từ lâu.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG