Tỷ lệ tử vong mẹ tại vùng dân tộc thiểu số vẫn cao

Tỷ lệ tử vong mẹ tại vùng dân tộc thiểu số vẫn cao
TP - Tại hội nghị toàn quốc lần thứ nhất về Nghiên cứu sức khỏe sinh sản và tình dục diễn ra hôm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến cho biết, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong việc lồng ghép kế hoạch hóa gia đình vào dịch vụ y tế.

> Mẹ dễ tử vong sớm sau khi mất con
> Sản phụ liên tục tử vong: Tắc ối hay tắc trách?

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp tử vong mẹ xảy ra tại các vùng dân tộc thiểu số và các vùng khó khăn. Bên cạnh đó, một số nhóm dân số như vị thành niên, thanh niên và những người chưa kết hôn, di cư, dân tộc thiểu số và người cao tuổi còn gặp nhiều hạn chế trong việc tiếp cận thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.A

Bộ trưởng Tô Lâm: Không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân đón tết

TPO - Ngày 26/1, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng công an chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.
Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.