Tuýt còi trường CĐ Bình Định cấp giấy chứng nhận sư phạm trái quy định

Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Trường CĐ Bình Định cấp không đúng quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn, điều kiện tham gia dự tuyển viên chức ngành giáo dục.
Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Trường CĐ Bình Định cấp không đúng quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn, điều kiện tham gia dự tuyển viên chức ngành giáo dục.
TPO - UBND tỉnh Bình Định phê bình lãnh đạo huyện Phù Cát trong quá trình chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Phê bình tập thể lãnh đạo Trường CĐ Bình Định trong việc cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Sáng 9/8, trao đổi với PV, ông Trần Trọng Triêm – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã có ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh về công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cát, trong đó có một số trường hợp sử dụng giấy Chứng nhận nghiệp vụ sư phạm thay vì Chứng chỉ.

Tuýt còi trường CĐ Bình Định cấp giấy chứng nhận sư phạm trái quy định ảnh 1 Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Trường CĐ Bình Định cấp không đúng quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn, điều kiện tham gia dự tuyển viên chức ngành giáo dục.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND huyện Phù Cát trong quá trình chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Qua đó, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát khẩn trương tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan việc thực hiện ký kết hợp đồng giảng dạy không đủ điều kiện theo quy định đối với các giáo viên tiểu học, giáo viên mầm non trên địa bàn huyện và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 8/2019. 

Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Phù Cát thực hiện ngay việc kiểm tra, rà soát và có hướng giải quyết đối với các trường hợp giáo viên đã được Phòng GD&ĐT ký kết hợp đồng giảng dạy từ tháng 2/2012 đến tháng 12/2015 (40 trường hợp) đảm bảo phù hợp tình hình thực tế và đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng phê bình tập thể lãnh đạo Trường CĐ Bình Định trong việc cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm không đúng quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn, điều kiện tham gia dự tuyển viên chức ngành giáo dục. Theo đó, yêu cầu Hiệu trưởng Trường CĐ Bình Định tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 8/2019. 

Về việc này, Trường CĐ Bình Định có trách nhiệm khẩn trương gửi văn bản xin ý kiến của Bộ GD&ĐT về việc xem xét, công nhận giấy Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do trường cấp đảm bảo tương đương tiêu chuẩn, điều kiện tham gia dự tuyển viên chức ngành giáo dục theo quy định.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh, hơn 130 giáo viên trên địa bàn huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) lo lắng trước nguy cơ mất việc vì giấy Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Trường Cao đẳng Bình Ðịnh cấp, không được Hội đồng thi viên chức ngành GD&ÐT huyện này chấp nhận.

Ông Nguyễn Từ Thiện – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Phù Cát, cho biết: Những trường hợp này bị loại vì giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm đa số là Trường Cao đẳng Bình Định cấp, cũng có 1 vài trường hợp ở nơi khác cấp. Vì đây là chứng nhận không phải chứng chỉ.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường CĐ Bình Định khẳng định, nhiều sinh viên học ngành tiếng Anh, Tin học ứng dụng, Công nghệ thông tin tại trường này có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, khi ra trường được tuyển dụng vào viên chức ngành GD&ĐT để đi dạy, thậm chí có người đã làm đến hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm