Có 74 kết quả :

Ảnh chụp từ website của Cty CP Đại Minh Việt

Vụ 33 doanh nghiệp dùng giấy phép giả xuất khẩu: Cty Đại Minh Việt có được tiếp tay?

TPO - Theo kết quả điều tra bước đầu, trong thời gian từ 1/1/2018 đến nay, Cty CP Giám định Đại Minh Việt đã tự thiết kế mẫu C/O; nhận thông tin về các lô hàng xuất khẩu để phát hành tổng số 392 C/O cho 33 doanh nghiệp (DN) ở nhiều tỉnh, thành khác nhau trên cả nước để các DN này xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài.
Trao đổi về sản phẩm tại Vườn ươm Doanh nghiệp Chế biến và Đóng gói thực phẩm tại Hà Nội (HBI).

Hà Nội chi hơn 312 tỷ đồng ngân sách cho khởi nghiệp

TPO - Hà Nội vừa công bố chính thức đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và các chính sách thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2025 với tổng kinh phí 312,9 tỷ đồng, trích từ nguồn ngân sách nhằm mục tiêu đưa Hà Nội thành một trong những trung tâm khởi nghiệp sáng tạo dẫn đầu.
Nhiều ý kiến ủng hộ việc cấp chứng nhận hoàn thành chương trình THPT nhưng cần làm rõ giá trị của chứng nhận này

Đổi mới thi THPT quốc gia: Băn khoăn “Giấy chứng nhận“

TP - Học sinh học xong lớp 12 sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình THPT. Những em có nhu cầu cấp bằng tốt nghiệp mới đăng ký thi THPT quốc gia. Đây là điểm mới được Bộ GD&ĐT đưa ra trong dự thảo đề xuất phương án thi sau năm 2020. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều băn khoăn về giá trị của giấy chứng nhận cũng như cơ hội học tập của học sinh.   
Sắp tới, hiệu trưởng có thể cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông cho các HS học hết lớp 12

Chính phủ nêu quan điểm về Dự thảo Luật giáo dục sửa đổi

TP - Chính phủ vừa có báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi), đồng thời nêu quan điểm của Chính phủ về một số vấn đề trọng tâm như nâng chuẩn giáo viên, cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông (GDPT), quy định nhiều bộ sách giáo khoa...
Rà soát quy định về “sổ đỏ”

Rà soát quy định về “sổ đỏ”

TP - Liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung quy định ghi tên người sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, quy định cụ thể về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật về đất đai. 
Từ 3/3, giảm một nửa thời gian cấp 'sổ đỏ'

Từ 3/3, giảm một nửa thời gian cấp 'sổ đỏ'

TP - Từ ngày 3/3/2017, Nghị định 01/2017 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai sẽ có hiệu lực. Nhiều thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai sẽ giảm một nửa hoặc 1/3 thời gian so với quy định trước đây.
Hà Nội hoàn thành cấp sổ đỏ sau dồn điền đổi thửa trong năm 2016

Hà Nội hoàn thành cấp sổ đỏ sau dồn điền đổi thửa trong năm 2016

TP - Thống kê của Sở TN&MT Hà Nội, sau khi thực hiện một loạt các biện pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, tính đến ngày 15/10, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ (gọi là sổ đỏ) sau dồn điền đổi thửa đối với 307.409 thửa đất, tương đương 44,1% tổng số sổ đỏ phải cấp… 
Nhắn tin

Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của bà Huỳnh Thị Xung, trú tại ấp Suối Cả (xã Bàu Cạn, Long Thành, Đồng Nai) kiến nghị sự việc: Năm 1975, gia đình bà Xung đã khai hoang tại xã Bàu Cạn, đến năm 1982 được UBND huyện Long Thành cấp giấy chứng nhận ruộng đất tạm thời với diện tích 1 ha. 
Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh phân bón.

Cục Trồng trọt nói gì về vụ cấp bậy chứng nhận phân bón?

TP - “Để khắc phục 815 sản phẩm đã được chứng nhận sai, việc thu hồi là cực kỳ khó, sẽ làm xáo trộn, dậy sóng thị trường”- Ông Nguyễn Như Cường, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), ngày 12/1 nói như vậy khi trao đổi với Tiền Phong xung quanh vụ “cấp bậy chứng nhận hàng trăm loại phân bón”. 
Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở sản xuất phân bón giả trên địa bàn TPHCM.

Cấp bậy chứng nhận hàng trăm loại phân bón

TP - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định, Trung tâm Khảo nghiệm phân bón quốc gia đã cấp giấy chứng nhận chất lượng cho 815 sản phẩm phân bón, tuy nhiên có tới 118 sản phẩm không được lấy mẫu và 697 sản phẩm không được phân tích mẫu…
Lên bờ vẫn mịt mờ... tái định cư

Lên bờ vẫn mịt mờ... tái định cư

TP - Hơn một năm nay bà Nguyễn Thị Tiếp (80 tuổi), ngư dân làng chài Cửa Vạn (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã nhiều lần gửi đơn đến các cấp chính quyền đề nghị xem xét cấp nhà tái định cư vì bà đủ điều kiện.
Xây khu thương mại cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Xây khu thương mại cửa khẩu quốc tế Bờ Y

TP - Ngày 16/12, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum cho biết, vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Cty TNHH Nhân Thành 10B, để thực hiện dự án đầu tư xây trung tâm thương mại và dịch vụ cửa khẩu quốc tế Bờ Y. 
Nhắn tin ngày 23/11

Nhắn tin ngày 23/11

TP - Tiền Phong  nhận được đơn của anh Huỳnh Văn Sáng, (trú tại xã Thạch Đông, Tân Hiệp, Kiên Giang) kiến nghị sự việc: 
Tận thấy 'vườn cổ tích bằng đèn lồng' lớn nhất Việt Nam

Tận thấy 'vườn cổ tích bằng đèn lồng' lớn nhất Việt Nam

TPO - "Vườn cổ tích bằng đèn lồng lớn nhất Việt Nam" tại quảng trường TTTM Vincom Mega Mall Royal City (Hà Nội) vừa được trao giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam. Khu vườn có quy mô lên đến 2.000 m2, được trang hoàng bằng hàng nghìn chiếc đèn lồng, đèn kéo quân truyền thống thực hiện hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân lành nghề.