Tuyển Việt Nam và lý lẽ của trái tim

Những khán đài trống vắng khán giả khi tuyển Việt Nam thi đấu.
Những khán đài trống vắng khán giả khi tuyển Việt Nam thi đấu.
TP - Chỉ còn 6 ngày nữa vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014 sẽ chính thức khởi tranh ở Việt Nam, nhưng đến thời điểm này, cái gọi là cơn sốt bóng đá liên quan tới đội tuyển Việt Nam hầu như vẫn chưa thấy xuất hiện. 

Đây là điều trái ngược hoàn toàn so với giải U19 châu Á diễn ra ở Hà Nội cách đây hơn 2 tháng, khi các tuyển thủ U19 Việt Nam đã tạo thành một cơn sốt thực sự từ các quầy vé cho tới 4 khán đài sân Mỹ Đình, khiến cho sân Mỹ Đình với sức chứa 4 vạn khán giả bị lèn tới gần 5 vạn người trong trận chung kết giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản.

Trong khi đó, trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Palestine vào ngày 9/11 vừa qua lại diễn ra với những khán đài trống vắng ở sân Mỹ Đình, đến mức HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura cũng phải cám cảnh, và trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia vào chiều nay được dự báo cũng sẽ khó tránh khỏi kịch bản như vậy.

Với chừng ấy biểu hiện của CĐV, không có gì ngạc nhiên nếu như ở trận khai mạc AFF Suzuki Cup 2014 vào ngày 22/11 tới đây gặp ĐT Indonesia, nếu ĐT Việt Nam không giành được một chiến thắng tưng bừng, hoặc ít nhất là thể hiện lối chơi đẹp mắt, ấn tượng, thì sân Mỹ Đình khó lòng được lấp đầy trong những ngày diễn ra vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014.

Hành trình đến với trái tim người hâm mộ của U19 Việt Nam đã được thực hiện theo cách như thế, tức là dù thua hay thắng thì các tuyển thủ U19 Việt Nam đều nỗ lực hết mình với tôn chỉ cao nhất là fair play, nên ở mọi nơi mà U19 Việt Nam đi qua, dù là trong màu áo U19 Việt Nam hay U19 HA.GL, họ đều được khán giả đón nhận cuồng nhiệt.
Lý lẽ của trái tim đôi khi chỉ đơn giản như vậy!

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.