Futsal:

Tuyển Việt Nam tự tin giành vé dự World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển fusal Việt Nam hướng tới ngưỡng lịch sử lần 2 dự World Cup.
Đội tuyển fusal Việt Nam hướng tới ngưỡng lịch sử lần 2 dự World Cup.
TPO - Đội tuyển futsal Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử lần 2 đoạt vé tham dự World Cup 2021.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, AFC vừa qua đã quyết định chọn suất tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 thông qua 2 cặp đấu play-off, trong đó Việt Nam gặp Lebanon.

Để chuẩn bị, tuyển futsal Việt Nam hiện đang tập trung quân tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam, quận 8 (Tp Hồ Chí Minh). Theo HLV Phạm Minh Giang, ông hài lòng với khâu phòng ngự đang được chuẩn bị rất tốt của đội. Đánh giá về Lebanon, HLV Phạm Minh Giang cho biết:

“Tôi đã xem lại 2 trận đấu của Lebanon với Irag và Thái Lan hồi năm 2018. Họ có thể hình cao to, lực sút mạnh, chơi tốt và cũng rất nhanh nhẹn. Đây là đối thủ đáng gờm với Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta là một tập thể đoàn kết, tiến bộ. Tôi tin Việt Nam có thể vượt qua đối thủ. Cơ hội đôi bên là 50-50”.

Tuyển Việt Nam tự tin giành vé dự World Cup ảnh 1

Futsal Việt Nam đang tập trung tối đa cho mục tiêu đánh bại Lebanon để đoạt vé dự World Cup 2021

Nếu giành chiến thắng trong 2 trận play-off trước Lebanon, Việt Nam sẽ lập kỳ tích lần thứ 2 đoạt vé tham dự một VCK World Cup. Theo HLV Phạm Minh Giang, ông khá căng thẳng và áp lực trước cơ hội này.

“HLV nào cũng có áp lực. Nhưng với những gì các cầu thủ đang thể hiện, tôi tin chúng ta sẽ đánh bại Lebanon”-ông Giang nói. HLV Phạm Minh Giang cho biết cầu thủ Việt Nam thể hình nhỏ bé nên có thể gặp khó khăn khi đối đầu các pivo (tiền đạo cắm trong futsal). Vì vậy trong các buổi tập, ông thường xuyên cho các cầu thủ rèn phòng ngự, hoá giải các pivo.

Tiền đạo Minh Trí trong khi đó tự tin khẳng định, chơi đúng sức anh và các đồng đội có thể đánh bại Lebanon để giành vé vào World Cup. Từng dự VCK World Cup 2017, Minh Trí cho biết nếu tiếp tục giành vé ở World Cup futsal 2021, đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực để giành kết quả cao hơn.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, đội tuyển futsal Việt Nam đã phải huỷ trận giao hữu dự kiến với liên quân Thái Sơn Nam-Sahako. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thay vào đó đã sắp xếp để Việt Nam có trận giao hữu với Iraq tại UAE ngày 17/5.

MỚI - NÓNG