Tuyên tử hình người nước ngoài vận chuyển trái phép gần 10kg ma tuý

Cher Wei Hon tại phiên tòa. Ảnh: G.P
Cher Wei Hon tại phiên tòa. Ảnh: G.P
TPO - Cher Wei Hon (40 tuổi, quốc tịch Singapore) bị tuyên án tử hình vì vận chuyển trái phép gần 10kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam.h

Hôm nay (7/8), TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình Cher Wei Hon với tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, rạng sáng 29/6/2019, tại khu vực huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô (BKS: 51G-597.97), do tài xế Dương Hùng Tâm (27 tuổi, ngụ TPHCM) điều khiển, trên xe có Cher Wei Hon đi cùng. Kiểm tra hành lý của Cher Wei Hon, phát hiện có 9,95kg ma túy.

Cher Wie Hon khai nhận thuê tài xế Hùng chở từ TPHCM đến biên giới Campuchia ở khu vực huyện Bến Cầu. Tại đây Cher Wei Hon 1 mình thuê người chạy xe ôm chở sang Campuchia. Sau đó Cher wei Hon mang  túi xách có ma túy từ Campuchia trở về Việt Nam, khi tài xế Hùng đang lưu thông cùng Cher Wei Hon thì bị kiểm tra, bắt giữ như nêu trên.

Bị cáo Cher Wei Hon cũng khai nhận, số ma túy này vận chuyển thuê cho 1 người phụ nữ tên Quỳnh (chưa rõ lai lịch). Người phụ nữ này Cher Wei Hon quen trong 1 quán karaoke ở Campuchia, sau đó có cho Cher Wei Hon mượn tiền và Chei Wei Hon vận chuyển ma túy về Việt Nam cho người phụ nữ này để trừ nợ.

MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.