Tuyển thủ Việt Nam nhớ Calisto khi Bồ Đào Nha vô địch

Tuyển thủ Việt Nam nhớ Calisto khi Bồ Đào Nha vô địch
Ngay sau khi Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016, tất cả các thành viên của ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2008 đều nhớ đến HLV Calisto.

Chỉ vài giờ sau khi Bồ Đào Nha đăng quang, bác sĩ Vũ Trọng Hạnh của ĐT Việt Nam năm 2008, một chuyên gia về chăm sóc sức khỏe mà HLV Calisto rất tin tưởng, đã chia sẻ trên facebook của mình. Anh viết: “Bồ Đào Nha lần đầu vô địch Châu Âu. Nhớ Việt Nam lần đầu vô địch Đông Nam Á cùng ông Thầy người Bồ” và kèm theo đó là những hình ảnh rất ngọt ngào, với Cúp vô địch trong phòng thay đồ của HLV Calisto.

Tuyển thủ Việt Nam nhớ Calisto khi Bồ Đào Nha vô địch ảnh 1 Tâm sự của bác sĩ Vũ Trọng Hạnh

Lời chia sẻ của bác sĩ Vũ Trọng Hạnh chạm vào vùng ký ức của rất nhiều cầu thủ vàng lúc bấy giờ. Trung vệ Minh Đức thở dài: “Mới đó mà đã 8 năm rồi”. Việt Thắng phụ họa: “Đời người cũng chỉ còn 5 lần như vậy là…”. Bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp, một người từng nhiều năm phục vụ đội tuyển và bây giờ vẫn tiếp tục, đề nghị: “Hôm nào, anh em gặp nhau tý đi, để ôn lại những kỷ niệm cũ”.

Tuyển thủ Việt Nam nhớ Calisto khi Bồ Đào Nha vô địch ảnh 2 Việt Thắng với Quaresma - nhà vô địch EURO 2016

Trong số tất cả những cầu thủ của ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2008, không ai gần gũi với Bồ Đào Nha và HLV Calisto như Việt Thắng – người từng sang FC Porto B để tập luyện. Việt Thắng tâm sự: “Chức vô địch năm nay của Bồ Đào Nha giống hệt như cách mà ĐT Việt Nam đăng quang tại AFF Suzuki Cup 2008. Nhìn chức vô địch của Bồ Đào Nha, tôi thấy rất xúc động bởi nó đánh thức ký ức của tôi khi còn tập luyện trên đất nước này. Tôi nhớ đến thầy Calisto với kỹ năng tạo cảm hứng, xây dựng đội bóng gia đình và đẩy tinh thần chiến đấu của cầu thủ lên cao. Một lần nữa, tôi hiểu được cốt lõi của chiến thắng – một chiến thắng mà người Bồ làm bất ngờ cả thế giới, kể cả những CĐV của chính họ”.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Do dịch COVID-19 nên từ đầu năm tới nay các VĐV không có nhiều cơ hội tranh tài để chuẩn bị cho SEA Games 31 ảnh: Như Ý

SEA Games 31 vẫn chờ… tiền

TP - Ngày 10/5, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao vẫn đang tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nhiều công đoạn chưa thể triển khai do thiếu kinh phí.