Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy

Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy
TPO - Trường đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội vừa công bố đề cương bài kiểm tra tư duy để thí sinh tập làm quen với một dạng bài thi mới của năm nay và chuẩn bị cho đợt kiểm tra lấy điểm xét tuyển kết hợp vào trường sắp tới. 

Theo phương thức xét tuyển bổ sung công bố đầu tháng 5/2020, trường ĐH  Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức Bài kiểm tra tư duy vào ngày 15/8 để lấy kết quả xét tuyển kết hợp với điểm các (hai) môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, Bài kiểm tra tư duy sẽ diễn ra trong thời gian 120 phút gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu, trong đó, phần Toán (bao gồm 25 câu trắc nghiệm và tối đa 3 chủ đề tự luận) có thời lượng 90 phút, chiếm 75% tổng số điểm của bài thi và phần Đọc hiểu có thời lượng 30 phút (theo hình thức trắc nghiệm), chiếm 25% tổng số điểm của bài thi.

PGS. Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Bài kiểm tra tư duy được thiết kế nhằm đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cốt lõi của học sinh để theo học thành công tại Trường ĐH  Bách khoa Hà Nội. Nội dung kiến thức và các câu hỏi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới”.

PGS. Trần Trung Kiên cũng cho biết thêm, nội dung kiến thức của phần Toán đều nằm trong chương trình THPT và được yêu cầu ở các mức độ khác nhau từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo. Phần thi này giúp đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Toán học vào việc giải quyết những bài toán trong thực tế, đồng thời, đánh giá khả năng học Toán cao cấp và các môn khoa học – kỹ thuật ở bậc đại học của thí sinh.

Về phần Đọc hiểu, nội dung trong đề thi đa dạng, phong phú, chủ yếu liên quan tới chủ đề về khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ. Phần thi tập trung đánh giá kỹ năng đọc cùng với năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản. Đọc hiểu được coi là một trong những năng lực cốt lõi, cần thiết cho việc tự học và học tập suốt đời.

Dưới đây là đề cương ôn tập và ví dụ minh họa do Trường ĐH Bách khia Hà Nội biên soạn nhằm giúp thí sinh làm quen với các dạng của Bài kiểm tra tư duy và chuẩn bị tốt cho Bài kiểm tra tư duy.

Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 1
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 2
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 3
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 4
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 5
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 6
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 7
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 8
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 9
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 10
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 11
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 12
Tuyển sinh 2020: Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy ảnh 13
MỚI - NÓNG