Tuyển nữ Việt Nam nhận hung tin trước trận gặp Australia

Trung vệ Chương Thị Kiều tập luyện trong phòng Gym sáng nay, 18/2.
Trung vệ Chương Thị Kiều tập luyện trong phòng Gym sáng nay, 18/2.
TPO - Trung vệ Chương Thị Kiều nói lời chia tay đội tuyển nữ Việt Nam ngay trước trận play-off vòng loại Olympic 2020 với đội tuyển Australia, do chấn thương đứt dây chằng chéo trái phía trước không thể hồi phục.

Sau khi vắng mặt ở ba trận vòng loại Olympic Tokyo 2020 tại Hàn Quốc vì chấn thương, Chương Thị Kiều được HLV Mai Đức Chung triệu tập trở lại trước trận play-off gặp Australia. 

Ngay sau khi có mặt tại Hà Nội tập trung ngày 16/2, Chương Thị Kiều đã được bác sỹ của đội là Trần Thị Trinh đưa đi kiểm tra tại Bệnh viện Thể thao để chẩn đoán mức độ chấn thương. Căn cứ kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI), bác sỹ Phạm Thị Thủy – Phó Trưởng khoa khám bệnh và hồi sức cấp cứu Bệnh viện Thể thao Việt Nam chẩn đoán Chương Thị Kiều đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ.

Theo bác sĩ, chấn thương của Chương Thị Kiều không hề nhẹ. Cô không thể thi đấu mà cần phẫu thuật. Hiện tại, trung vệ CLB TP. HCM đang đợi các bác sỹ khám lại, trước khi quyết định phương án điều trị.

Nhận được tin không vui về trò cưng, HLV Mai Đức Chung buồn bã cho biết: "kết quả khám của Kiều khiến tôi buồn và hơi lo lắng. Việc không có Kiều trong đội hình chính sẽ khiến đội tuyển nữ Việt Nam thiếu đi sự hoàn chỉnh, sức mạnh hàng thủ vì đó cũng giảm đi đáng kể. Nhưng biết làm sao được, Kiều còn trẻ, cần được sớm phẫu thuật và hồi phục để còn chuẩn bị cho SEA Games năm sau”.

Trước đó, năm 2012, Chương Thị Kiều đã phải lên bàn mổ chấn thương đứt dây chằng chéo gối trái. Do phải thi đấu nhiều giải ở cấp độ CLB và đội tuyển, nên nữ tuyển thủ sinh năm 1995 đã bị tái phát chấn thương. 

Về phần mình, Chương Thị Kiều cho biết cô rất buồn và tiếc nuối vì không thể góp mặt trong đội hình tuyển Việt Nam ở trận gặp Australia, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào  những phương án thay thế của ban huấn luyện và tinh thần cố quyết tâm của các đồng đội.

Ngay sau khi Chương Thị Kiều phải nói lời chia tay đội tuyển nữ, HLV Mai Đức Chung đã tính đến phương án bổ sung thêm nhân sự trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang khuyết thiếu. Nhiều khả năng, trung vệ CLB Hà Nội Phạm Thanh Huyền sẽ được gọi trở lại và tập luyện cùng toàn đội trong tuần này.

MỚI - NÓNG