Tuyển Nga bị kiểm tra doping nhiều nhất tại EURO 2016

Tuyển Nga bị kiểm tra doping nhiều nhất tại EURO 2016
Bác sĩ của ĐT Nga Eduard Bezuglov tỏ ra quan ngại khi cầu thủ nước này bị kiểm tra doping nhiều hơn bất cứ đội tuyển nào tại EURO 2016.

Bezuglov cho biết, đoàn thanh tra đã tới trại của ĐT Nga 3 lần và điều đặc biệt là đều vào 6 rưỡi sáng. Họ kiểm tra 10 cầu thủ dù Nga đã cung cấp 44 mẫu thử doping trước khi bước vào EURO 2016.

Theo Bezuglov, rõ ràng đang có một sự bất công ở đây khi ĐT Nga nhận được sự chú ý đặc biệt từ cơ quan y tế của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Tuy nhiên, điều này không phải không có lý bởi thể thao Nga thời gian gần đây liên tục dính líu vào những bê bối doping.

"Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ được đối xử công bằng. Tôi có thể khẳng định bóng đá Nga từ trước tới nay chưa bao giờ diễn ra chuyện sử dụng doping và chúng tôi luôn thực hiện tốt việc kiểm tra chất cấm trước khi được yêu cầu".

Đích thân người đứng đầu của cơ quan y tế và chống doping UEFA, Marc Vouillamoz khẳng định, họ đang dành sự chú ý đặc biệt cho Nga, đội bóng có khá nhiều cầu thủ liên quan tới doping trong quá khứ.

Còn nhớ vào năm 2004, tuyển thủ Nga, Egor Titov đã phải nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm sau khi thất bại ở bài test doping. Đến năm 2009, hai cầu thủ người Nga khác là Sergei Ignashevich cùng Alexei Berezutski, những hậu vệ thuộc biên chế CLB CSKA Moscow cũng bị UEFA cấm thi đấu 1 trận khi không vượt qua buổi kiểm tra chất cấm trước cuộc đối đầu với M.U tại Champions League.

Theo Theo Bóng Đá +
MỚI - NÓNG