Tuyên dương 43 thanh niên công nhân giàu kỹ năng, nhiều sáng kiến

Tuyên dương 43 thanh niên công nhân giàu kỹ năng, nhiều sáng kiến
TPO - Các gương tham gia giải thưởng đều có những thành tích nổi bật với nhiều sáng kiến cùng lòng yêu nghề, niềm hăng say đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.

Tối 28/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình tuyên dương và trao giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” lần 12 - năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân TPHCM (15/10/1982 - 15/10/2020).

Từ 60 hồ sơ của 22 cơ sở Đoàn đăng ký tham gia giải thưởng, Ban Tổ chức đã xét chọn và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho 43 gương thanh niên công nhân có những thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất và kinh doanh. Các gương tham gia giải thưởng đều có những thành tích nổi bật với nhiều sáng kiến cùng lòng yêu nghề, niềm hăng say đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.

Tuyên dương 43 thanh niên công nhân giàu kỹ năng, nhiều sáng kiến ảnh 1 Các gương điển hình giao lưu, chia sẻ quá trình lao động, cống hiến của mình tại buổi lễ trao giải
Tuyên dương 43 thanh niên công nhân giàu kỹ năng, nhiều sáng kiến ảnh 2 Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương và Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Ngô Văn Luận trao bằng khen cho các gương tiêu biểu 

Đặc biệt, không chỉ dừng lại với việc được tuyên dương với giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi, nhiều cá nhân tiêu biểu đã luôn nỗ lực, phát huy những thành quả đã đạt được để tiếp tục gặt hái những thành quả trong lao động và cuộc sống. Nhiều gương điển hình đã đạt giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM, Người thợ trẻ giỏi toàn quốc, cùng với nhiều sáng kiến, hiến kế tiếp tục phát huy giá trị để làm lợi cho cộng đồng.

Tuyên dương 43 thanh niên công nhân giàu kỹ năng, nhiều sáng kiến ảnh 3 Phó trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn Nguyễn Thái Hà (bìa trái) và Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Ngô Minh Hải tuyên dương, khen thưởng các gương tiêu biểu 
Tuyên dương 43 thanh niên công nhân giàu kỹ năng, nhiều sáng kiến ảnh 4 43 tấm gương tiêu biểu này ngoài sự nỗ lực, cống hiến trong lao động, sản xuất, còn là những cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên năng nổ, sôi nổi với công tác Đoàn
Tuyên dương 43 thanh niên công nhân giàu kỹ năng, nhiều sáng kiến ảnh 5  Ông Ngô Văn Luận tuyên dương các thanh niên công nhân điển hình nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi

Phát biểu tuyên dương các gương thanh niên công nhân tiêu biểu, ông Ngô Văn Luận, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho rằng, qua 11 lần tổ chức, chương trình tuyên dương và trao giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” đã có sự lan tỏa nhất định. Đây chính là động lực, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên công nhân đóng góp vào sự phát triển của thành phố, thông qua nhiều hoạt động, phong trào thiết thực của Thành Đoàn TPHCM.

Theo ông Luận, những sáng kiến, cải tiến quy trình lao động, sản xuất của các bạn chính là thành quả của những giọt mồ hôi, của sự cố gắng không ngừng nghỉ, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của bản thân, của cộng đồng. Từ đó, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tạo phong trào thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động trẻ, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Đến nay, với 12 năm tổ chức, giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi đã vinh danh, khen thưởng 334 gương thanh niên công nhân tiêu biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)