Tin Giới trẻ

Tuyên dương 10 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

Tuyên dương 10 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác
TP - Ngày 24/4, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2011-2015.

5 năm qua, Thành Đoàn Hà Nội đã ghi nhận hàng ngàn cá nhân, mô hình tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Họ là những bông hoa đẹp, những tấm gương điển hình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, xung kích trên mặt trận giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Tại buổi lễ, Thành Đoàn Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng 27 thanh niên, 17 mô hình thanh niên có nhiều thành tích xuất sắc; tuyên dương 10 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.

Quang Lộc

* Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc: ĐH Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất

Vòng Chung kết Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ nhất năm 2016 kết thúc thành công với giải Nhất thuộc về thí sinh Đào Việt Bách, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội. Giải Nhì thuộc về thí sinh Phùng Thị Diệu Hương, Chủ tịch Hội sinh viên ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TPHCM.

Theo anh Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức, nhưng hội thi đã thu hút 2.000 cán bộ hội sinh viên tham gia. Kết quả này đã thể hiện rõ nét sự quan tâm hưởng ứng của các cấp hội, sự ủng hộ của các trường đại học trên toàn quốc.

Lộc Hà

* Chơi game soán ngôi “Trạng nguyên tiếng Việt”

20 học sinh có thành tích xuất sắc toàn quốc vừa được vinh danh trao giải tại Lễ tổng kết cuộc thi “Trạng nguyên tiếng Việt” năm học 2015-2016, tại Hà Nội. Đây là cuộc thi do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp Cty Trạng Nguyên Việt tổ chức. Cuộc thi đã thu hút gần 1 triệu học sinh tiểu học tham gia. Ban tổ chức trao 2 danh hiệu Trạng Nguyên cho em Phan Thị Hải Anh, lớp 4A4  và em Đoàn Duy Vũ, lớp 5A1 đều là học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Hồng Bàng (Hải Phòng); 2 danh hiệu Bảng Nhãn; 2 giải Thám Hoa gồm bằng khen của Hội đồng Đội T.Ư và Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức cũng trao 14 giải khuyến khích danh hiệu Hoàng Giáp  và giải tập thể cho 3 tỉnh, thành phố triển khai tốt cuộc thi và có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bình Định.

Hà Thanh

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

TPO - 'Em muốn cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương trong công tác phòng chống dịch để mọi thứ sớm trở lại bình thường. Hơn nữa, khi tận tay trao các phần quà cho người dân trong lúc giãn cách, em đón nhận niềm vui từ ánh mắt, nụ cười và cả những lời cảm ơn từ họ. Đó là động lực cho bản thân và em cảm thấy tự hào vì màu áo xanh tình nguyện đã được xã hội đón nhận một cách thân thương và quý mến', bạn Nguyễn Thị Bé Thơ chia sẻ.
Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.