Giải golf Vô địch Nghiệp dư Quốc gia:

Tuyển chọn tài năng cho SEA Games 2021

Tuyển chọn tài năng cho SEA Games 2021
TPO - Ngày 24/6, tại trụ sở Tổng cục Thể dục Thể thao đã diễn ra buổi họp báo công bố giải golf Vô địch Nghiệp dư Quốc gia Nam (VAO) - Nữ (VLAO) và giải Vô địch Golf trẻ quốc gia 2020.    

Các giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Holding) tổ chức. 

Theo đó, giải Vô địch Golf Nghiệp dư Quốc gia 2020 gồm giải nam diễn ra trong 4 ngày (ngày 16- 19/7), giải nữ diễn ra trong 3 ngày (ngày 16-18/7), và giải trẻ sẽ diễn ra trong 3 ngày (ngày 24-26/7), đều được tổ chức tại sân golf Vinpearl Golf Nam Hội An. 

Dự kiến sẽ có khoảng 120 golf thủ nam, 40 golf thủ nữ và 90 golf thủ trẻ được đưa vào danh sách thi đấu chính thức. Theo thông báo từ BTC, hiện tại đã có khoảng 100 golf thủ nam và 20 golf thủ nữ đăng ký thi đấu.

Ông Nguyễn Quốc Hùng- Vụ phó vụ Thể thao Thành tích cao II (Tổng cục TDTT) cho biết: "Năm nay, do ảnh hưởng của Đại dịch COVID 19, nhiều giải golf lớn trong khu vực chưa thể diễn ra. Tuy nhiên, với những thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên có thể tổ chức các sự kiện thể thao lớn, trong đó có giải Vô địch golf nghiệp dư quốc gia và Vô địch Golf trẻ Quốc gia 2020.

Giải đấu nhằm tìm kiếm những tài năng golf trẻ đồng thời tạo cơ hội thi đấu cho những vận động viên nghiệp dư cả nước. Bên cạnh đó, các gôn thủ sẽ có cơ hội ghi danh lên bảng xếp hạng nghiệp dư Thế giới khi khi cả ba giải đấu đã được R&A xét tính điểm".

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, cũng bởi dịch bệnh, nên giải đấu năm nay không thể đón VĐV quốc tế như những năm trước, nhưng giải đấu vẫn cho phép cho các VĐV nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam tham dự. Điều này làm cho cuộc cạnh tranh cho chức vô địch trở nên cân bằng hơn, hứa hẹn rất kịch tính và hấp dẫn, nhất là ở bảng Nam.

Hiện tại, các VĐV trẻ nổi bật như Hanako Kawasaki, Đoàn Xuân Khuê Minh, Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Trần Lam, Nguyễn Hùng Dũng...đã xác nhận tham dự. Một vài gướng mặt nổi tiếng khác như Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My và Đoàn Xuân Khuê Minh vắng mặt đáng tiếc do đang du học tại nước ngoài và không thể về nước do dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thái Dương, chuyên viên phụ trách môn Golf tại Tổng cục TDTT cho biết, giải đấu cũng là cơ sở để tuyển chọn VĐV hướng tới mục tiêu SEA Games 2021 trên sân nhà. 

Nói về quá trình chuẩn bị cho SEA Games, ông Dương chia sẻ: “Hiện tại, quá trình chuẩn bị của đội tuyển golf Việt Nam vẫn còn khá khó khăn do các chuyên gia, HLV nước ngoài chưa thể đến Việt Nam vì dịch bệnh. Bên cạnh đó, các VĐV trẻ thường sinh sống và học tập ở nước ngoài nên việc tập luyện chủ yếu với HLV riêng.

Thông thường, trước các giải đấu lớn khoảng từ 1-3 tháng, đội tuyển golf mới có thể tập trung để làm quen và tập luyện cùng nhau. Ngoài ra, lực lượng của chúng ta còn khá mỏng so với các nước trong khu vực, nên phải thông qua những giải đấu như trên để hướng tới mục tiêu SEA Games 2021 trên sân nhà".

MỚI - NÓNG
Nội soi tán sỏi ngược dòng cứu bệnh nhân thoát nguy cơ suy thận
Nội soi tán sỏi ngược dòng cứu bệnh nhân thoát nguy cơ suy thận
Bị sỏi thận nhiều năm, dù đã đi khám và điều trị bằng các phương pháp khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả, nam bệnh nhân đối mặt với nguy cơ suy thận. Tại Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark, ông được bác sĩ thực hiện phương pháp nội soi tán sỏi ngược dòng bằng ống soi mềm, loại bỏ hoàn toàn sỏi thận.
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
TPO - Chiều 5/6, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể nạn nhân là nam sinh bị đuối nước sau khi cùng nhóm bạn ra sông Mã, đoạn qua xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hoá) để tắm.