Tuyển Bỉ lo tan nát hàng thủ ở trận gặp Mỹ

Tình trạng thể lực của Kompany sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những tính toán của HLV Marc Wilmots. Ảnh: Reuters
Tình trạng thể lực của Kompany sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những tính toán của HLV Marc Wilmots. Ảnh: Reuters
Hàng thủ của tuyển Bỉ đang đặt vào tình trạng báo động khi đội trưởng Kompany và Vermaelen đang đối mặt với nguy cơ không thể ra sân trận gặp Mỹ ở vòng 2.

Trong trận đấu cuối cùng bảng H khi Bỉ đã chắc chắn lọt vào vòng trong, trung vệ đội trưởng Vincent Kompany đã ngồi ngoài nhìn các đồng đội giành chiến thắng 1-0 trước Hàn Quốc.

Tuy nhiên, những lo lắng về sức khỏe của anh dấy lên khi cầu thủ của Manchester City ngồi ngoài trong buổi tập tại Mogi das Crurez một ngày sau đấy.

HLV Marc Wilmots cho biết Kompany tiếp tục gặp vấn đề ở háng và ông hy vọng trụ cột của hàng thủ Bỉ sẽ kịp bình phục trước trận gặp Mỹ vào 3 giờ ngày 2.7 (giờ VN) tới.

Trong khi đấy, trung vệ Vermaelen có một chấn thương gân khoeo và phải tập nhẹ riêng cùng với huấn luyện viên thể lực một ngày sau trận Bỉ - Hàn Quốc.

Ngoài 2 cầu thủ này, hậu vệ Laurent Ciman cũng điền tên vào danh sách chấn thương khi bị đau háng, trong khi cầu thủ đa năng Vanden Borre xem như đã chia tay World Cup.

Tuyển Bỉ lo tan nát hàng thủ ở trận gặp Mỹ ảnh 1 Cầu thủ đa năng Vanden Borre sẽ phải nghỉ hết giải vì rạn xương mác. Ảnh: Reuters 
Theo thông báo của HLV Marc Wilmots trên Twitter Vanden Borre sẽ phải ngồi ngoài ít nhất 6 tuần sau khi kết quả chụp phim cho thấy anh đạ bị rạn xương mác.

HLV Wilmots cho biết tỏ vẻ may mắn khi Bỉ đã xếp nhất bảng H: “Tôi mừng khi chúng tôi có thêm một ngày nghỉ nhờ đã đứng đầu bảng. Chúng tôi vẫn còn 4 ngày. Tôi hy vọng chừng ấy đủ để hầu hết cầu thủ sẽ kịp bình phục.

Nacer Chadli có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải, Moussa Dembele đá được ở biên trái. Tôi không nghĩ những chấn thương sẽ gây ra những vấn đề lớn. Nhưng tôi hy vọng sẽ có nhiều những lựa chọn nhất có thể”.

Vanden Borre là một trong 7 cầu thủ dự bị được HLV Marc Wilmots tung vào sân trong chiến thắng 1-0 trước Hàn Quốc. Đáng tiếc thay, trận đầu tiên ấy của anh cũng là trận cuối cùng khi bị chấn thương nặng vào cuối trận.

Theo Tiểu Bảo
Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG