Tuyên án tù chung thân đối với nam y tá hạ độc gần 100 bệnh nhân

Nam y tá người Đức Niels Hoegel bị tuyên án tù chung thân vì tiêm thuốc độc sát hại gần 100 bệnh nhân của mình.
Nam y tá người Đức Niels Hoegel bị tuyên án tù chung thân vì tiêm thuốc độc sát hại gần 100 bệnh nhân của mình.
TPO - Ngày 6/6, tòa án tại thành phố Oldenburg, Đức đã tuyên án tù chung thân với nam y tá Niels Hoegel, 42 tuổi, kẻ đã tiêm thuốc độc cho gần 100 bệnh nhân rồi cứu họ để được ca ngợi là “ người anh hùng”.

Trước đó, tại phiên tòa hồi tháng 10 năm ngoái, Niels đã thú nhận đã tiêm thuốc độc cho 99 người. Tuy nhiên, theo AFP, hắn đã bị tuyên án vì tội giết 85 người mà hắn đã từng chăm sóc.

Theo cáo trạng tại tòa, trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2005, Hoegel đã sát hại các bệnh nhân của mình bằng việc tiêm thuốc độc cho họ. Trong qua trình tuyên án, thẩm phán Sebastian Buehrmann gọi hành động giết người của nhân viên y tế này là “ không thể hiểu nổi”.

Đây được coi là kẻ giết người hàng loạt nghê gớm nhất thời hậu chiến ở Đức.

Tại phiên xét xử hồi năm ngoái, Thẩm phán Sebastian Buehrmann hỏi Niels Hoegel rằng liệu các cáo buộc chống lại ông ta có đúng hay không, nam y tá này xác nhận: “Tất cả những gì tôi đã thú nhận là đúng.”

Niels Hoegel đã từng bị kết án 15 năm tù vào năm 2015 sau khi bị kết tội giết hai bệnh nhân bằng cách tiêm thuốc độc. Hồi tháng giêng năm ngoái, các công tố viên đã đưa ra những cáo buộc mới cho rằng, hắn đã tiêm thuốc độc giết chết tổng cộng 99 người.

Các công tố viên ở thành phố Oldenburg miền bắc nước Đức nói một cuộc điều tra và các báo cáo về độc học cho thấy, Buehmann đã tiêm thuốc gây thương vong cho 35 người tại một trung tâm y tế ở Oldenburg, và 62 người tại một cơ sở y tế khác gần Delmenhorst.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm