Lâm Đồng:

Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãi

TPO - Tường bê tông quanh khuôn viên trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (Phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) từng đổ sập hàng chục mét, nay nứt toác thêm nhiều đoạn, có nguy cơ gây nguy hiểm cho học sinh (HS) và người dân.

Ngày 13/11, UBND Phường Lộc Phát cho biết đã kiến nghị chính quyền và ngành chức năng TP. Bảo Lộc có phương án sửa chữa khẩn cấp tường rào bao quanh trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ.

Theo nhà trường, dãy tường rào bao quanh khuôn viên trường được xây dựng cách đây 17 năm. Tường có chiều dài hơn 150 m, cao 2 m, tổng diện tích hơn 355 m2.

Tháng 6 vừa qua, sau đợt mưa lớn kéo dài, 24 m tường rào phía sau trường bị đổ sập. Rất may sự cố xảy ra vào lúc HS đang dịp nghỉ hè nên không có thương vong. Hiện trường có hơn 660 HS, học 2 buổi/ngày.

Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãi ảnh 1 Tại đoạn tường bị đổ sập, nhà trường rào tạm bằng lưới B40.

Đến nay, tường rào của trường xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện thêm nhiều vết nứt toác, có những chỗ khe nứt rộng hàng chục cm. Nguy cơ tường bị đổ sập là nhãn tiền, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa gió kéo dài.  

Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãi ảnh 2 Nhiều vết nứt lớn.

 Sau khi xảy ra sự cố sập tường, trường đã gửi tờ trình tới UBND phường Lộc Phát, Phòng GD&ĐT và UBND TP.Bảo Lộc đề nghị có phương án sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo UBND Phường Lộc Phát cho biết, trong tháng 6, Phường đã có văn bản kiến nghị với thành phố sửa đoạn tường bị sập, sau đó thấy tường rào bị hỏng thêm nhiều đoạn nên đã đề nghị ban ngành nâng cấp toàn bộ.

Cũng cần nói thêm, trong số 150 m tường rào của trường có khoảng 50 m nằm ven đường dân sinh. Trước tình hình đó, nhà trường phải gắn biển cảnh báo nguy hiểm ở 2 đầu dãy tường rào để HS và người dân địa phương nâng cao cảnh giác khi lưu thông trên đường.

Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãi ảnh 3 Học sinh và người dân thường xuyên lưu thông trên con đường cạnh tường rào của trường.

Bên cạnh việc thường xuyên nhắc nhở các em HS tránh xa khu vực nguy hiểm, nhà trường còn thông báo đến các bậc phụ huynh chủ động giữ khoảng cách an toàn trong quá trình đưa đón con em và qua lại trên con đường này. Tuy nhiên nếu bức tường bất ngờ đổ sập thì dễ xảy ra thương vong bởi mặt đường chỉ rộng 4 m.

Cũng theo UBND Phường Lộc Phát, sau khi chỉ đạo Phòng Tài chính & Kế hoạch chủ trì phối hợp với ban các ngành chức năng và nhà trường tiến hành kiểm tra, ghi nhận thực trạng; UBND TP Bảo Lộc đã có chủ trương bố trí vốn để cải tạo, nâng cấp hệ thống tường rào và cổng trường. Hy vọng các hạng mục này sớm được triển khai để đảm bảo an toàn cho HS và người dân.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.
Trong dự thảo nghị định, Bộ GD&ĐT yêu cầu mức học phí tăng hằng năm của các trường đại học không quá 15%. Ảnh: Nghiêm Huê

Học phí đại học lại tăng mạnh

TP - Vừa qua, bốn trường đại học thuộc ĐH Quốc gia TPHCM lần lượt công bố lộ trình tăng học phí cho năm học tới theo đề án đổi mới cơ chế hoạt động tự chủ chi thường xuyên. Mức tăng trung bình gấp đôi hiện nay.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.