Lâm Đồng:

Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãi

TPO - Tường bê tông quanh khuôn viên trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (Phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) từng đổ sập hàng chục mét, nay nứt toác thêm nhiều đoạn, có nguy cơ gây nguy hiểm cho học sinh (HS) và người dân.

Ngày 13/11, UBND Phường Lộc Phát cho biết đã kiến nghị chính quyền và ngành chức năng TP. Bảo Lộc có phương án sửa chữa khẩn cấp tường rào bao quanh trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ.

Theo nhà trường, dãy tường rào bao quanh khuôn viên trường được xây dựng cách đây 17 năm. Tường có chiều dài hơn 150 m, cao 2 m, tổng diện tích hơn 355 m2.

Tháng 6 vừa qua, sau đợt mưa lớn kéo dài, 24 m tường rào phía sau trường bị đổ sập. Rất may sự cố xảy ra vào lúc HS đang dịp nghỉ hè nên không có thương vong. Hiện trường có hơn 660 HS, học 2 buổi/ngày.

Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãi ảnh 1 Tại đoạn tường bị đổ sập, nhà trường rào tạm bằng lưới B40.

Đến nay, tường rào của trường xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện thêm nhiều vết nứt toác, có những chỗ khe nứt rộng hàng chục cm. Nguy cơ tường bị đổ sập là nhãn tiền, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa gió kéo dài.  

Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãi ảnh 2 Nhiều vết nứt lớn.

 Sau khi xảy ra sự cố sập tường, trường đã gửi tờ trình tới UBND phường Lộc Phát, Phòng GD&ĐT và UBND TP.Bảo Lộc đề nghị có phương án sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo UBND Phường Lộc Phát cho biết, trong tháng 6, Phường đã có văn bản kiến nghị với thành phố sửa đoạn tường bị sập, sau đó thấy tường rào bị hỏng thêm nhiều đoạn nên đã đề nghị ban ngành nâng cấp toàn bộ.

Cũng cần nói thêm, trong số 150 m tường rào của trường có khoảng 50 m nằm ven đường dân sinh. Trước tình hình đó, nhà trường phải gắn biển cảnh báo nguy hiểm ở 2 đầu dãy tường rào để HS và người dân địa phương nâng cao cảnh giác khi lưu thông trên đường.

Tường rào bê tông nứt toác, hơn 600 học sinh sống trong sợ hãi ảnh 3 Học sinh và người dân thường xuyên lưu thông trên con đường cạnh tường rào của trường.

Bên cạnh việc thường xuyên nhắc nhở các em HS tránh xa khu vực nguy hiểm, nhà trường còn thông báo đến các bậc phụ huynh chủ động giữ khoảng cách an toàn trong quá trình đưa đón con em và qua lại trên con đường này. Tuy nhiên nếu bức tường bất ngờ đổ sập thì dễ xảy ra thương vong bởi mặt đường chỉ rộng 4 m.

Cũng theo UBND Phường Lộc Phát, sau khi chỉ đạo Phòng Tài chính & Kế hoạch chủ trì phối hợp với ban các ngành chức năng và nhà trường tiến hành kiểm tra, ghi nhận thực trạng; UBND TP Bảo Lộc đã có chủ trương bố trí vốn để cải tạo, nâng cấp hệ thống tường rào và cổng trường. Hy vọng các hạng mục này sớm được triển khai để đảm bảo an toàn cho HS và người dân.  

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.