Tương lai bất định tại Old Trafford, Mata sẽ về với Barca?

Chưa kịp thể hiện tại Old Trafford, Mata đứng trước nguy cơ phải tìm bến đỗ mới
Chưa kịp thể hiện tại Old Trafford, Mata đứng trước nguy cơ phải tìm bến đỗ mới
TPO - Đầu quân cho Man Unnited chưa được sáu tháng, nhưng khả năng tiền vệ Juan Mata sẽ phải rời sân Old Trafford ngay mùa hè này và điểm đến là đội bóng quê hương Barcelona.

Kể từ khi Man United chi ra 65 triệu USD để mua anh từ Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, Mata không thể hiện được nhiều tại Old Trafford. Anh chỉ bất ngờ tỏa sáng trong 6 trận cuối với 6 lần lập công vào thời điểm mùa giải đã an bài với đội bóng.

Theo tờ Express của Anh, Mata có thể đang trên đường tới sân Camp Nou, bởi tân HLV Luis Enrqiue đang muốn tìm những nhân tố mới kiến thiết đội bóng sau khi lên nắm quyền thay thế cho Gerardo Martino.

Trước đó, tân HLV của Man United ông Louis van Gaal cho biết ông sẵn sàng để Mata ra đi. Khi đó, ông sẽ có thêm ngân sách để giúp Man United chi mạnh tay với những mục tiêu khác hợp lý trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này.

Kể từ khi Van Gaal lên nắm quyền tại Man United, có nhiều thông tin họ đang có liên lạc với nhiều tiền vệ tấn công như Marco Reus, Toni Kroos, Arjen Robben. Điều đó đồng nghĩa vị trí của Mata đang bị đe dọa và buộc anh phải rời Old Trafford.

Nhưng câu hỏi đặt ra liệu Mata sẽ sẵn sàng rời Man United sau khi chưa có đủ nửa bóng thi đấu tại sân Old Trafford. Anh từng nói lời chia tay Chelsea để đến với Man United vì không được Mourinho trọng dụng, giờ đây khi  Van Gaal đến, khả năng tình trạng bị đát đó có thể lặp lại.

Còn tại Camp Nou, Barca đang có nhiều tiền vệ tấn công cùng vị trí, nhưng với mục tiêu làm mới đội hình có thể một trong các cầu thủ như Sanchez, Pedro và Christian Tello sẽ phải ra đi nhường chỗ cho những tân binh mới có động lực hơn.

Đưa Mata trở lại bóng đá Tây Ban Nha có thể là điều hợp lý, bởi lối chơi kỹ thuật trong phạm vi nhỏ của Mata khá hợp với phong cách tiki-taka tại Barca. Nếu không muốn đối mặt với nguy cơ tiếp tục ngồi trên băng ghế dự bị tại Premier League, Mata nên lựa chọn ra đi và đến với Camp Nou.

MỚI - NÓNG
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
TPO - HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Nghị quyết về đầu tư công các con đường quan trọng, có tính chất kết nối nội vùng và liên vùng. Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đầu tư hai con đường nối quốc lộ 55 và quốc lộ 56 vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12.000 tỷ đồng.