Tướng công an tiết lộ nguyên nhân bất ngờ vụ bà giết cháu 11 tuổi tại Nghệ An

Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh IT
Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh IT
TPO - Sáng 7/11, trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, qua điều tra cho thấy, vụ bà sát hại cháu T. (11 tuổi) xuất phát từ nguyên nhân mâu thuẫn gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hường (64 tuổi, ở huyện Yên Thành, Nghệ An) khai nhận, do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng con trai bà đi làm ăn ở miền Nam, để cháu cho ông bà nuôi, cũng rất vất vả. Thời gian gần đây, bố cháu T về ở chung với ông bà thì xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Cũng theo lời khai, con trai bà rất hỗn với cha mẹ. Đầu tháng 10 âm lịch, thấy gia đình khó khăn, thương chồng nên bà đi mua măng và thịt lợn về nấu cho gia đình ăn. Mâu thuẫn phát sinh từ bữa cơm, khi “bà gắp cho ông một miếng thịt”, người con trai chửi, lấy lại miếng thịt ấy rồi bỏ sang cho cháu T.

“Lúc đó người ông khóc và bảo thế này thì ông tự tử nên bà rất tức giận”, ông Cầu cho hay. Cùng với đó, thời gian ở cùng bà, cháu cũng “không được ngoan”, nên mâu thuẫn âm ỉ. Đến khi bà chuẩn bị đi Hà Nội, do không có tiền, bà đã đi mua chịu 2 két bia và bán để lấy tiền đi. Lúc ấy bà gặp cháu T, rồi cháu rủ bà Hường về người bà con họ hàng trong làng. Nhưng đến nơi, thấy người họ hàng có nhiều việc nên về.

Trên đường về, bà Hường nói chuyện với cháu T về việc hỗn hào của bố mẹ của cháu và bà nảy sinh ra ý định giết cháu. Đi qua đập nước, bà Hường nói với cháu T. là muốn tắm, rồi cháu T. dừng xe. Lúc này, bà gọi cháu T. xuống kì cọ giúp. Khi cháu T. xuống, bà đã đẩy cháu xuống sông. Cả hai bà cháu cùng rơi xuống, nhưng cháu T bị đẩy ra xa, còn bà Hường gần bờ nên lên được. Sau khi lên được bờ, không thấy cháu đâu bà Hường mới dắt xe về.

Sau khi sát hại cháu, bà Hường đi Hà Nội cùng với người bạn, hôm sau quay về. Lúc này thì gia đình đã báo tin cháu T. mất tích, công an huyện Yên Thành tổ chức điều tra. Qua làm việc, bà Hường đã thừa nhận, và đang bị tạm giữ.

Trước thông tin cho rằng, bà Hường mua bảo hiểm cho cháu, vì thiếu tiền nên sát hại cháu nhằm trục lợi bảo hiểm, ông Cầu cho biết tình tiết này công an chưa điều tra.

MỚI - NÓNG