Tuổi trẻ Quân đội tự hào tiếp bước

Tuổi trẻ Quân đội tự hào tiếp bước
TPO – Tối 29-12, tại Trung đoàn Bộ binh 246, Sư đoàn 346, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Quân khu 1 tổ chức chương trình giao lưu truyền thống với chủ đề 60 năm – Tự hào tiếp bước.
Tuổi trẻ Quân đội tự hào tiếp bước ảnh 1

Buổi giao lưu có sự hiện diện của lãnh đạo, đại biểu Tổng cục Chính trị, Ban Thanh niên Quân đội, lực lượng vũ trang Quân khu 1, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, các nhân chứng lịch sử cùng hàng nghìn ĐVTN trong và ngoài quân đội… Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc trong Quân đội (8-2-1952 – 8-2-2012).

Mặc dù đã bước qua tuổi 85, nhưng Đại tá Vũ Hồ (một trong 5 cán bộ được T.Ư Đoàn và Tổng cục Chính trị cử vào công tác trong quân đội tiến hành thí điểm việc thành lập tổ chức Đoàn) vẫn nhớ rõ những ngày tháng đầu tiên chuẩn bị cho việc ra đời tổ chức Đoàn đầu tiên trong quân đội. Vượt qua những rào cản, khó khăn ban đầu, ngày 8-2-1952, Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc đầu tiên trong quân đội được thành lập tại Đại đội 29, Tiểu đoàn 183, Trung đoàn 246 (đơn vị có nhiệm vụ đặc biệt bảo vệ T.Ư Đảng, Bác Hồ và Bộ Tổng tư lệnh), nay là Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 246, Sư đoàn 346, Quân khu 1.

Đến tháng 9-1952, mô hình này đã được thành lập ở tất cả các Đại đội và Ban Chuyên môn của Trung đoàn 246. Từ một Chi đoàn đầu tiên với 32 cán bộ, đoàn viên, đến nay, tổ chức Đoàn trong quân đội đã phát triển toàn diện, thực sự là lực lượng xung kích cách mạng, tạo môi trường thuận lợi cho tuổi trẻ toàn quân học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

“Cuộc giao lưu này chính là cuộc gặp gỡ giữa lịch sử và hiện tại, của khát vọng niềm tin và lý tưởng của thanh niên” – Đại tá Vũ Hồ nói.

Cũng trong ngày 29-12, đoàn đại biểu Tổng cục Chính trị, Ban Thanh niên Quân đội, Quân khu 1… đã đến thăm hỏi, tặng quà 20 gia đình chính sách tại hai huyện Đại Từ và Phú Lương của tỉnh Thái Nguyên; Dâng hương, tham quan Nhà truyền thống Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc trong Quân đội và giao lưu thi đấu thể thao. Trong dịp này, Ban Thanh niên Quân đội đã tặng hai bộ máy tính cho tuổi trẻ Quân khu 1.

Dâng hương tại Nhà truyền thống Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc
Dâng hương tại Nhà truyền thống Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc.
Tặng quà hộ gia đình nghèo ở huyện Phú Lương
Tặng quà hộ gia đình nghèo ở huyện Phú Lương.
Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thái Nguyên Dương Văn Tiến (bên trái) tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 246
Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thái Nguyên Dương Văn Tiến (bên trái) tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 246.
Thiếu tá Thái Đức Hạnh – Trưởng ban Thanh niên Quân đội (đứng giữa) trao tặng 2 bộ máy tính cho tuổi trẻ Quân khu 1
Thiếu tá Thái Đức Hạnh – Trưởng ban Thanh niên Quân đội (đứng giữa) trao tặng 2 bộ máy tính cho tuổi trẻ Quân khu 1.
Hoạt cảnh tái hiện lễ thành lập Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc đầu tiên trong quân đội
Hoạt cảnh tái hiện lễ thành lập Chi đoàn Thanh niên Cứu quốc đầu tiên trong quân đội.
Đại tá Vũ Hồ (bên phải) giao lưu với thế hệ trẻ
Đại tá Vũ Hồ (bên phải) giao lưu với thế hệ trẻ.
60 ngọn đuốc được những ĐVTN ưu tú của Trung đoàn 246 rước vào sân vận động, bắt đầu cho đêm lửa trại sôi nổi
60 ngọn đuốc được những ĐVTN ưu tú của Trung đoàn 246 rước vào sân vận động, bắt đầu cho đêm lửa trại sôi nổi .
Theo Viết
MỚI - NÓNG