Tuổi trẻ BSR bản lĩnh, xung kích, đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 5/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027 (phiên thứ hai).

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2022 - 2027; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn và Khối DNTW nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn Tập đoàn lần thứ III.

Báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027, Bí thư ĐTN BSR Nguyễn Huy Du cho biết: ĐVTN BSR luôn phát huy vai trò xung kích trong lao động sản xuất, kinh doanh (SXKD), đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại; đóng góp quan trọng trong việc đề xuất, áp dụng các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào việc duy trì, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tuyệt đối an toàn, ổn định và hiệu quả. Đoàn viên thanh niên BSR luôn tích cực tự học tập, nâng cao kỹ năng xử lý công việc và có ý thức, trách nhiệm tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tuổi trẻ BSR bản lĩnh, xung kích, đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả ảnh 1

Toàn cảnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty BSR lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027

Công tác tuyên truyền, giáo dục đạt được nhiều kết quả tích cực với nhiều phong trào thiết thực, sát với hoạt động đoàn cơ sở của một doanh nghiệp. Phong trào hành động cách mạng là điểm sáng của ĐTN BSR với các hoạt động: tổ chức thăm hỏi và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu tù chính trị, nhân ngày 27/7 và Tết Âm lịch, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa và các hoạt động An sinh xã hội khác với quà tặng trị giá là 6 tỷ 306 triệu đồng.

Đoàn BSR đã triển khai tổ chức chương trình “BSR-Tuổi trẻ sáng tạo”. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn BSR ghi nhận đã có tổng cộng 458 ý tưởng, kaizen, sáng kiến được đăng ký và 216 kaizen, ý tưởng, kaizen, sáng kiến được công nhận. Trong đó có nhiều ĐVTN tham gia vai trò tác giả và đồng tác giả được Hội đồng sáng kiến sáng chế của các đơn vị/Công ty phê duyệt.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn BSR cũng đã triển khai mạnh mẽ cuộc thi sáng tạo trẻ toàn quốc, kết quả có 2 đề tài, giải pháp tiêu biểu đạt sáng tạo trẻ toàn quốc. 2 đoàn viên BSR vinh dự được Trung ương đoàn tuyên dương là người thợ trẻ giỏi năm 2021.

Tuổi trẻ BSR bản lĩnh, xung kích, đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả ảnh 2

Bí thư ĐTN BSR Nguyễn Huy Du báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong hoạt động xung kích Đoàn thanh niên Công ty đã triển khai kế hoạch thành lập các đội thanh niên xung kích như Đội xung kích thực hiện các dự án tự bảo dưỡng; Đội thanh niên xung kích chăm sóc thiết bị Nhà máy; Đội thanh niên xung kích chăm sóc thiết bị phòng thí nghiệm. Công tác thi đua đảm nhận công trình, phần việc thanh niên trong nhiệm kỳ cũng được các cấp bộ đoàn BSR triển khai mạnh mẽ. Tính đến nay, đã có 77 công trình thanh niên cấp cơ sở, 16 công trình cấp Đoàn khối DNTW, 23 công trình cấp Đoàn Tập đoàn với tổng giá trị làm lợi trên 14,5 tỷ đồng.

Dấu ấn quan trọng của tuổi trẻ BSR trong công tác xây dựng, bảo vệ Nhà máy, BSR trong nhiệm kỳ qua đã được các cấp Lãnh đạo ghi nhận thông qua việc Đoàn thanh niên đã tổ chức thành công đội thanh niên xung kích hỗ trợ công tác an ninh an toàn công tác, phòng chống Covid hiệu quả trong đợt Bảo dưỡng tổng thể nhà máy lần 4 diễn ra 51 ngày đêm.

Với khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ 5 năm tới là: “Bản lĩnh, xung kích, đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả”, Đoàn Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027 như sau: Tiếp tục duy trì vận hành NMLD Dung Quất tuyệt đối an toàn, ổn định và hiệu quả; Thực hiện thành công công tác bảo dưỡng tổng thể lần 5, 6; Thực hiện thành công Dự án Nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất; Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng cho toàn thể ĐVTN xứng đáng là cánh tay đắc lực, đội hậu bị tin cậy của Đảng; Xây dựng văn hóa BSR với 5 giá trị cốt lõi “Chính trực - Chuyên nghiệp - Đoàn kết - Sáng tạo - Hiệu quả”; Thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên có ý nghĩa, gắn với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, gia tăng giá trị nội lực, tiết kiệm chi phí cho Công ty.

Tuổi trẻ BSR bản lĩnh, xung kích, đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả ảnh 3

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội biểu dương những thành tích ĐTN BSR đạt được trong 5 năm qua.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BSR nhấn mạnh: ĐTN BSR đã bám sát nhiệm vụ của Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc để cùng NLĐ Công ty nỗ lực vượt qua thách thức, lao động sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là 2 năm qua chịu ảnh hưởng kép của dịch Covid-19 và biến động thị trường dầu thô, thị trường xăng dầu. Đồng chí Nguyễn Văn Hội phân tích thêm về chiến lược phát triển Công ty đến năm 2030, tầm nhìn 2045; trong đó nhấn mạnh xu thế của ngành lọc dầu là chuyển dịch sang hóa dầu cùng với sự chuyển dịch năng lượng nên BSR phải tìm cho mình con đường đi phù hợp. Đó là, BSR tiếp tục duy trì sản xuất lọc dầu, chuyển dần sang hóa dầu theo xu thế phát triển. Và tuổi trẻ BSR sẽ là nòng cốt để xây dựng chiến lược này đi đến thành công.

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội nhắn nhủ thanh niên BSR: Tiếp tục bám sát kế hoạch SXKD của Công ty để có chương trình hành động phù hợp; xung kích đi đầu trong tất cả các nhiệm vụ; phát huy công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; nâng cao năng lực cá nhân, năng lực số hóa, năng lực ngoại ngữ, trau dồi văn hóa doanh nghiệp...

Bí thư Đoàn Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương chúc mừng những thành tựu của ĐTN BSR nhiệm kỳ 5 năm qua, sự phát triển của ĐTN BSR đóng góp vào thành công chung của Đoàn Thanh niên Tập đoàn. Thanh niên BSR đã và đang quan tâm, chú trọng các vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp lọc dầu như sáng kiến, sáng chế trong sản xuất; phát triển văn hóa doanh nghiệp lồng ghép với phát triển bản thân. Riêng về đẩy mạnh văn hóa doanh nghiệp tại BSR, Bí thư Đoàn Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương cho rằng những cách làm mới như truyền tải thông điệp, nội dung văn hóa bằng những thước phim, clip hướng dẫn, thậm chí là vũ đạo múa… sẽ là hướng đi mới mà ĐTN BSR cần xem xét để làm phong phú nội hàm văn hóa doanh nghiệp.

Tuổi trẻ BSR bản lĩnh, xung kích, đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT và Đồng chí Bùi Ngọc Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc tặng bức trướng cho Đoàn Thanh niên BSR.

ĐTN Tập đoàn mong muốn Đoàn BSR tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò của thanh niên trong sự phát triển chung của BSR; bám sát nhiệm vụ, kế hoạch của Công ty để có chương trình hành động thiết thực, sát thực tế, vì mục tiêu phát triển bền vững của BSR và của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đoàn Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam khen thưởng cho 7 tập thể và 14 cá nhân của Đoàn BSR đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022.

MỚI - NÓNG