Tước quân tịch 2 công an lừa chạy án, nhậu say gây TNGT

Địa điểm Thái nhậu say tự té xe gây thương tích
Địa điểm Thái nhậu say tự té xe gây thương tích
Hai cán bộ công an vừa bị tước quân tịch về hành vi lừa tiền chạy án và nhậu say gây tai nạn giao thông đều công tác tại Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau).

Công an tỉnh Cà Mau vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với hai chiến sĩ công an thuộc Công an huyện Thới Bình vì có hành vi lừa tiền chạy án và nhậu say gây tai nạn giao thông.

Đó là Đặng Tráng Kiện (Thiếu úy, cán bộ Đội xây dựng phong trào phụ trách xã về an ninh trật tự) và Nguyễn Ngọc Thái (Trung sĩ, chiến sĩ nghĩa vụ quân sự ở đơn vị Công an huyện Thới Bình).

Trong đó, ông Đặng Tráng Kiện bị tước quân tịch về những hành vi lừa chạy án và gây rối an ninh trật tự.

Cụ thể, Thiếu úy công an này đã lừa đảo với hình thức chạy án để chiếm đoạt tiền của gia đình một phạm nhân ngụ xã Tân Bằng (huyện Thới Bình) với số tiền hơn 20 triệu đồng. Vụ việc sau đó được một lãnh đạo Công an huyện Thới Bình phát hiện nhưng không biết vì nguyên nhân gì, vị lãnh đạo này đã không xử lý dẫn đến gây bức xúc.

Còn đối với Nguyễn Ngọc Thái thì bị tước quân tịch với hành vi nhậu say rồi lái xe tự té ngã bị thương nặng.

Vụ tự gây tai nạn của Thái xảy ra vào rạng sáng ngày 12/8/2015 tại thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình). Theo đó, sau khi nhậu từ đầu hôm cho tới 2h sáng, Thái định lái xe đi nhậu tiếp thì vướng phải ống bơm cát phục vụ một công trình xây dựng ở thị trấn Thới Bình dẫn đến mất lái và tự té ngã. Rất may, người dân địa phương đưa Thái đi cấp cứu kịp thời nên Thái đã thoát chết.

Trước đó, Thái cũng đã từng nhiều lần bị lập biên bản về hành vi trốn ra ngoài nhậu nhưng lãnh đạo Công an huyện Thới Bình cũng chưa từng xử lý kỷ luật đối với Thái cho đến khi xảy ra tai nạn nói trên.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.