Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cứ tưởng ấn định với phong cách “lên đồng” nhưng khi Tùng Dương chạm vào những ca khúc được giới trẻ hiện nay yêu thích, anh lập tức gây “bão”. Từng thành công lớn khi hát lại “Ngày chưa giông bão”, sắp tới giọng ca “Chiếc khăn piêu” sẽ tiếp tục chinh phục “Ai chung tình được mãi” ngay trên sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội).

“Bình minh ơi dậy chưa/Cà phê sáng với tôi được không?...”. Lần đầu tiên hát “Ai chung tình được mãi” trên sân khấu Nhà hát Lớn, anh có hồi hộp không?

Tùng Dương: Tôi không quá hồi hộp bởi vì từ trước tới giờ tôi luôn không ngại làm mới, không ngại xử lý bài hát mới. Có những bài hát tôi cần thổi vào đó tinh thần trẻ trung để “hòa nhập” giữa người hát và bài hát, song có những bài hát trẻ lại không cần như vậy, bởi chúng khá già dặn. Thí dụ, “Ai chung tình được mãi”. Đây là ca khúc nói về cảm xúc rất cô đơn của con người, vốn thường trực trong bản thể mỗi người với giai điệu trầm buồn, day dứt. Tôi nghĩ “Ai chung tình được mãi” phù hợp với những giọng hát nội tâm của người nghệ sỹ.

Tại sao anh muốn thử sức với những ca khúc đang lấy lòng người trẻ?

Tùng Dương: Tôi muốn cho khán giả thấy, Tùng Dương không chỉ có dòng nhạc quái của mình, cách xử lý quái, hay chỉ hát với tinh thần lên đồng… Mà tôi hát ballad cũng ngọt ngào đó nhé! (Cười)

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'! ảnh 1

Ca sỹ Tùng Dương (Ảnh: FBNV)

Con đường nào đưa bạn đến với những bản ballad ngọt ngào? Do chương trình yêu cầu hay do chính bạn chọn?

Tùng Dương: Trước đây tôi hát “Anh ơi anh ở lại” của Chi Pu, là do anh đạo diễn Hồ Hoài Anh gợi ý. Anh bảo, Dương nên hát một bài nhạc trẻ để làm mới. Ra sân khấu chỉ “Mẹ tôi”, “Ôi quê tôi”, “Chiếc khăn piêu”… quen thuộc quá. Vì đạo diễn Hồ Hoài Anh thuyết phục mãi nên Tùng Dương đã nhận lời. Cuối cùng tôi hát “Anh ơi anh ở lại” và các bạn trẻ rất thích. “Ai chung tình được mãi” thì nội tâm hơn, ca từ dung dị, ai cũng thấy chính mình trong đó. Dù bạn có ở tầng lớp nào trong xã hội, bạn có buồn, vui, đau khổ, hạnh phúc thì những phút giây trống trải trong mình vẫn tồn tại.

Anh có thể tiết lộ phiên bản “Ai chung tình được mãi” qua giọng ca Tùng Dương?

Tùng Dương: Tôi mới tìm nghe bài gốc “Ai chung tình được mãi” nhưng khi hát lại tôi vẫn đưa màu sắc, cá tính âm nhạc của mình vào bản hòa âm mới. Lần này, tôi không hát một mình, tôi sẽ hát với phần biểu diễn violin của Trịnh Minh Hiền nữa. Tùng Dương không ngại xử lý bài hát nhạc trẻ trong tâm thế hiện tại. Đương nhiên, tôi cũng lựa chọn những nhạc phẩm mà ngôn ngữ phù hợp với chính mình, phù hợp với trạng thái của chính mình.

“Nhiều khi muốn một mình nhưng sợ cô đơn/ Sợ cảm giác trống vắng mỗi ngày mỗi lớn”. Bao giờ khán giả sẽ được thưởng thức màn biểu diễn “Ai chung tình được mãi” của Tùng Dương?

Tùng Dương: Hãy đón chờ version của Tùng Dương vào tối 24. Hát bài này và hi vọng bạn trẻ lại rần rần ủng hộ (cười). Mới sáng ngày ra có một cô bé thuộc thế hệ Gen Z nhắn vào facebook của Tùng Dương: “Cháu thách chú hát dan dan díu díu đấy?”. (Lời bài hát: “Sợ chạm vào nỗi nhớ vu vơ/Dan dan díu díu mập mờ”). Chú chỉ “lên đồng” được thôi. Những bài như thế chú không hợp đâu, cháu thách đấy! Tôi được “kích động” như thế! (cười) Thách thức của bạn trẻ cũng là sự thử thách dành cho tôi. Tôi sẽ vượt qua thử thách ấy.

So với trước đây, có vẻ anh đã thay đổi quan điểm ca hát chút ít?

Trước giờ tôi thường nghĩ đến phong cách, đến bản thân tôi nhiều hơn. Bây giờ tôi nghĩ cho mọi người nhiều hơn.

Nghe nói dạo này Divo rất đông fan trẻ?

Tùng Dương: Đúng rồi. Độ “phủ sóng” dạo này rất tốt (cười).

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'! ảnh 2

Divo đang tăng lượng fan trẻ

MỚI - NÓNG