Tung chiêu góp vốn buôn thiết bị y tế chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Hồ Tiến Đạt tại cơ quan điều tra
Hồ Tiến Đạt tại cơ quan điều tra
TPO - Lợi dụng dịch COVID-19, Đạt đã dụ nhiều người góp vốn kinh doanh các mặt hàng phục vụ chống dịch sau đó chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng.

Sáng 31/3, đại diện Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hồ Tiến Đạt (30 tuổi, trú xã Đliê Ya, huyện Krông Năng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến tháng 2/2020, Đạt mở nhiều phòng khám nha khoa ở các huyện: Krông Năng, Cư M’gar, Buôn Đôn và TP. Buôn Ma Thuột nhưng làm ăn thua lỗ, nợ nần khoảng 5 tỉ đồng.

Tháng 4/2020, lợi dụng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các mặt hàng phục vụ chống dịch tăng giá, Đạt đã gặp anh T.M.N (38 tuổi, trú cùng huyện) vờ bàn chuyện góp vốn làm ăn. Đạt đưa ra thông tin gian dối là mình đang mua bán các trang thiết bị y tế như: găng tay, khẩu trang y tế, áo blouse… để bán, lợi nhuận cao.

Để tạo lòng tin, Đạt lên mạng tải nhiều hình ảnh của các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế rồi đưa cho anh N. xem và giới thiệu là của mình. Tin tưởng, anh N. đã nhiều lần chuyển cho Đạt hơn 2,2 tỉ đồng. Đạt chuyển lại cho N. 600 triệu đồng và nói rằng đó là tiền lời từ việc kinh doanh.

Cũng với thủ đoạn góp vốn làm ăn, Đạt đã chiếm đoạt của anh Đ.D.N (35 tuổi, ngụ cùng huyện) 2 tỉ đồng. Số tiền chiếm đoạt trên, Đạt trả nợ và tiêu xài cá nhân.

MỚI - NÓNG