AFF Cup 2016

Tuấn Anh không kịp bình phục cho trận mở màn?

Buổi tập sáng nay của tuyển Việt Nam trên sân Aung San Yangon.
Buổi tập sáng nay của tuyển Việt Nam trên sân Aung San Yangon.
TPO - Sự vắng mặt của tiền vệ FC Yakohama trong 2 buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam làm dấy lên những lo lắng anh không thể bình phục kịp thời điểm khai mạc AFF cup 2016.

Tuấn Anh là trường hợp duy nhất trong số 25 cầu thủ HLV Nguyễn Hữu Thắng mang sang Yangon (Myanmar) dự tranh vòng bảng AFF cup 2016. Tiền vệ xuất thân từ Học viện HA.GL-Arsenal-JMG có tiền sử chấn thương đầu gối từ lâu. 

Trong một buổi tập với FC Yakohama trước khi về nước tập trung cùng tuyển Việt Nam, Tuấn Anh đã bị tái phát chấn thương. Ở hai trận đấu giao hữu với Indonesia hôm 8/1 1 và Avista Fukuoka hôm 13/11, Tuấn Anh đều vắng mặt.

Ở buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam tại Yangon chiều 15/11, Tuấn Anh đã không tham gia. Anh được thông báo đã ở lại khách sạn Parami nơi tuyển Việt Nam đóng quân để tập thể lực. 

Trả lời Tiền Phong, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cho biết, khả năng ra sân của Tuấn Anh ở trận khai mạc với chủ nhà Myanmar hôm 20/11 là 50-50. Lo lắng về cơ hội thi đấu của Tuấn Anh ở trận đấu này càng dấy lên khi buổi tập sáng nay của tuyển Việt Nam, tiền vệ FC Yakohama một lần nữa không xuất hiện. 

Một thành viên BHL đội tuyển Việt Nam cho biết, các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát sao tình hình chấn thương của Tuấn Anh. Tuy nhiên, việc bị chấn thương sát ngày diễn ra giải đấu có thể khiến anh không đạt 100% phong độ khi vào giải. 

Cùng với Xuân Trường, Tuấn Anh là một trong hai tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam suốt giai đoạn tập huấn vừa qua. Nếu không vì chấn thương, anh chắc chắn chiếm một suất trong đội hình chính. Sự vắng mặt của Tuấn Anh, nếu xảy ra, sẽ khiến HLV Hữu Thắng buộc phải thay đổi kế hoạch về nhân sự ở tuyến giữa.

MỚI - NÓNG