Tù nhân kiện trại giam vì không cho xem phim khiêu dâm

Ảnh minh họa (Dailystar).
Ảnh minh họa (Dailystar).
Tù nhân Haris Naraine đệ đơn khiếu nại trại giam nơi mình đang thi hành án vì vào tháng 3 năm 2013, trại đã bỏ đi 2 kênh "dành cho người lớn" bình thường các phạm nhân vẫn xem.

Khiếu nại này nhận được sự đồng tình của thẩm phán. Haris Naraine tuyên bố anh ta và các tù nhân khác đều phải trả tiền cho các kênh truyền hình. Nhưng hai kênh truyền hình đề cập ở trên đã bị khóa kể từ khi nhân viên trại giam được phổ biến là phải loại bỏ đi mọi thứ liên quan đến khiêu dâm trong cơ sở vật chất, và khóa tất cả các kênh TV "hạng-X".

Naraine cho rằng nhà giam không có quyền kiểm duyệt những gì tù nhân đã mua một cách hợp pháp.

Đại diện phía trung tâm giáo dưỡng Archambault ở Montreal, Canada cho biết, Haris không có quyền tuyệt đối đối với các tài liệu mang tính đồi trụy. Thêm nữa, việc khóa các kênh "nhạy cảm" sẽ duy trì được môi trường làm việc an toàn cho các cán bộ nữ tại trung tâm.

Song Haris cho biết mình đã xem 2 phim "người lớn" ở hai trại giam khác và "đâu có ai phàn nàn đâu".

Thẩm phán Jocelyn Gagne kết luận, việc các tù nhân xem kênh truyền hình nhạy cảm không nhất thiết là sẽ gây hậu quả quấy rối tình dục. "Chẳng có bằng chứng nào cho thấy môi trường làm việc an toàn và lành mạnh của các nhân viên nữ ở Archambault bị tổn hại cả", bà thẩm phán nhận định.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.