Từ ngôi á quân U23 châu Á nghĩ về ASIAD 2018

Từ ngôi á quân U23 châu Á nghĩ về ASIAD 2018
TPO - Đội tuyển U23 Việt Nam vừa lập nên kỳ tích lịch sử khi giành ngôi á quân giải U23 châu Á 2018. Sau 6 tháng nữa, đến lượt đội tuyển Olympic bao gồm các cầu thủ trong độ tuổi U23 có tăng cường thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi sẽ bước vào tranh tài tại ASIAD 2018. Đó thực sự sẽ là một thách thức lớn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo, nhất là sau khi đã bị “lộ sáng” ở giải đấu châu lục. Vậy đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có những sự thay đổi gì so với đội tuyển U23 hiện tại?

Đương nhiên đó sẽ là sự xuất hiện của 3 cầu thủ trên 23 tuổi được tăng cường. HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ cân nhắc kỹ càng 3 vị trí này bởi đó sẽ là những cầu thủ đóng vai trò trụ cột của đội tuyển Olympic Việt Nam. Chưa biết ông thầy người Hàn Quốc sẽ chọn ai nhưng rất có thể 3 cầu thủ bổ sung này sẽ được phân bố đều ở cả 3 tuyến: hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo.

Ngoài 3 cầu thủ này, Olympic Việt Nam sẽ còn 20 cầu thủ nữa trong độ tuổi U23 sẽ được đưa vào danh sách đăng ký.

Nhìn lại danh sách đăng ký của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á vừa qua, người ta thấy HLV Park Hang Seo mới chỉ sử dụng có đúng 17 cầu thủ. Trong số này có 15 cầu thủ thi đấu tương đối thường xuyên và thể hiện được phong độ tốt nhất là: thủ môn Tiến Dũng, hậu vệ Văn Thanh, Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Xuân Mạnh, tiền vệ Đức Huy, Hồng Duy, Xuân Trường, Văn Toàn, Quang Hải, Văn Đức, tiền đạo Công Phượng, Đức Chinh. Nếu tiếp tục giữ được phong độ, đây sẽ là những gương mặt tiếp tục đại diện cho bóng đá Việt Nam tranh tài trên đất Indonesia vào tháng 8 tới.

2 cầu thủ ít được thi đấu nhất là hậu vệ Thành Chung, tiền vệ Tiến Dụng, cùng với 6 cầu thủ không được ra sân một phút nào gồm thủ môn Văn Hoàng, Ngọc Tuấn, hậu vệ Văn Đại, tiền vệ Thái Quý, Văn Đại, Ngọc Quang sẽ là những cầu thủ phải hết sức nỗ lực và tranh đấu quyết liệt để giành 5 suất còn lại tham dự ASIAD 2018.

Bên cạnh đó, những cầu thủ này còn phải cạnh tranh với những gương mặt mà HLV Park Hang Seo từng khá ấn tượng trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2018 nhưng phải vắng mặt ở giải đấu châu lục do chấn thương như thủ môn Minh Long, hậu vệ Văn Kiên, tiền vệ Tuấn Anh, Minh Vương hay tiền đạo Tiến Linh.

Điều quan trọng nhất, các học trò của HLV Park Hang Seo phải có được một nền thể lực sung mãn, một lối chơi hợp lý và giữ được khí thế như ở Trung Quốc tháng 1 vừa qua thì mới có thể hy vọng làm nên chuyện trên đất Indonesia vào tháng 8 tới.

MỚI - NÓNG