TP - Ngày 17-11, tủ nấu cơm từ thiện của hai sư cô An Liên và Tâm Liên ở chùa Ngọc An, phường An Khánh (Ninh Kiều, Cần Thơ), đã nấu nồi đầu tiên, chín ngon.
> Chạy không kịp theo bà Simone
> Bệnh nhân ăn cơm từ thiện lấy tiền “nuôi” bác sỹ
Tủ cao 1,8 m, rộng 0,8 m, sâu 0,6 m, có 10 ngăn, mỗi ngăn nấu được 5 kg gạo. Nấu 1 giờ thì cơm chín. Rất tiện lợi là tầng dưới còn có bộ phận dự trữ gas, phòng khi cúp điện để sử dụng. Tủ nấu cơm được mua từ TP Hồ Chí Minh, giá 19 triệu đồng.
Hơn hai mươi năm qua, sư cô Thích nữ An Liên và Thích nữ Tâm Liên cùng các đệ tử chùa Ngọc An đã nấu cơm từ thiện mỗi tháng hai hoặc ba lần, giúp cho người bệnh ở các bệnh viện Tâm thần, Da liễu kế bên.
Một lần nấu, hồi đầu 900 suất, nay lên 1.400 suất ăn. Khi chưa có tủ nấu cơm thì nấu bằng hai bếp gas, phải dậy từ 3 giờ sáng và nấu tổng cộng khoảng 50 nồi.
Theo Báo giấy