Từ “Kỳ lân Việt” đến dẫn đầu Châu Á: Ước mơ không còn xa

Giới trẻ Việt Nam hiện nay có thể “bay” với nhiều ý tưởng sáng tạo,chứng minh bản lĩnh qua các giải thưởng quốc tế nhưng lại thiếu đi sự hỗ trợ khi đưa vào triển khai. Vấn đề này được kỳ vọng sẽ sớm được giải quyết với sự ra mắt sắp tới của hệ sinh thái khởi nghiệp lớn nhất cả nước – Happitopia Hub.
Từ “Kỳ lân Việt” đến dẫn đầu Châu Á: Ước mơ không còn xa ảnh 1

Thế hệ trẻ là sự sáng tạo không ngừng

Tuy nhiên cũng có những số phận hẩm hiu khi khởi đầu rất hưng thịnh nhưng lặng lẽ biến mất không dấu vết. Nền tảng đặt và giao đồ ăn Việt với tên gọi Lala bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2017 dưới sự đầu tư của Scommerce Group. So với một số đối thủ trước đó như Now hay sau này là GrabFood, Lala cũng không hề thua kém khi tận dụng được nguồn lực từ những đối tác trong cùng hệ sinh thái Scommerce gồm 10.000 shipper của AhaMove và 7.000 nhà hàng của iPOS. Trong buổi chia sẻ với báo chí, CEO Vũ Hoàng Tâm còn khẳng định Lala có lợi thế về thời gian bởi họ sở hữu hệ thống app kết nối với nhà hàng; thời gian từ lúc khách đặt hàng đến lúc khách nhận được thức ăn sẽ ngắn lại. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau khi ra mắt, Lala đã lặng lẽ biến mất. Sự việc của Lala cũng đồng thời là thực trạng của nhiều start-up Việt khi có đến 90% start-up ngã ngựa ngay sau lần đầu tiên khởi nghiệp. Điều này xảy ra nhiều đến nỗi trở thành việc “sớm hay muộn rồi start-up cũng sẽ phải trải qua”. Đây là một “hiện tượng” cần được khắc phục tức thời bởi chúng ta sống trong thế kỷ 21, với những chuyển động nhanh của nền kinh tế, xã hội và xu thế của thế giới, nếu quá trình trầy trật này không được loại bỏ thì Việt Nam tụt hậu so với các nước trong khu vực vài năm và luôn phải chạy theo để bắt nhịp xu thế là điều không tránh khỏi.

Từ “Kỳ lân Việt” đến dẫn đầu Châu Á: Ước mơ không còn xa ảnh 2 90% Start-up Việt ngã ngựa ngay lần đầu tiên khởi nghiệp

Những ví dụ trên hoàn toàn chứng tỏ một cách thuyết phục được bản lĩnh sáng tạo và khả năng của thế hệ trẻ Việt. Họ có thể dành toàn bộ thời gian, sức lực, tiền tài vào công việc, mất ngủ nhiều đêm để theo đuổi ý tưởng đến cùng, nhưng có thể thất bại nếu họ không có nguồn lực hỗ trợ và định hướng đúng đắn. Việc hỗ trợ cho những người khởi nghiệp bây giờ mang tính sống còn. Theo lời ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ chia sẻ trong 5 năm nữa nếu Việt Nam không có được làn sóng khởi nghiệp mạnh thì chúng ta sẽ lép vế với ngay cả các nước trong ASEAN và rất khó cạnh tranh với các nước trong TPP.

Happitopia Hub – Cuộc cách mạng start-up

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta có thể nhận thấy start-up việt ý tưởng không thiếu, vốn cũng chỉ là một phần trong những khó khăn gặp phải. Điều gây ra sự lấn cấn nhất chính là sự thiếu hụt của người dẫn đắt để cùng vận hành, đưa ra định hướng chính xác lối đi từ lúc còn thai nghén ý tưởng đến lúc hiện thực hóa nó. Với tầm nhìn về một Việt Nam hạnh phúc và hùng cường, trước những tiềm năng đang hiện hữu và xu thế chuyển động rất nhanh của thế giới, Happitopia Hub – Hệ sinh thái khởi nghiệp hạnh phúc bậc nhất tại Việt Nam được cho ra đời nhằm thay đổi cục diện vào thực trạng khởi nghiệp hiện tại của các doanh nghiệp Việt đồng thời tạo ra cú hích đánh thức thị trường vốn quá ngủ yên.

Từ “Kỳ lân Việt” đến dẫn đầu Châu Á: Ước mơ không còn xa ảnh 3 Happitopia Hub ra mắt 19.06.2020

Happitopia Hub phát triển với khởi điểm là hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn toàn phi lợi nhuận, nuôi dưỡng các doanh nghiệp trẻ từ nhỏ, gieo mầm vĩ đại; trở thành bệ phóng vững chắc, đồng hành cùng các doanh nghiệp tự tin vững bước phát triển với mục tiêu không chỉ tại Việt Nam mà còn đem niềm tự hào tri thức Việt ra trường quốc tế, tạo nên một điểm hội tụ sản sinh những “Kỳ lân” cho nền kinh tế nước nhà và khu vực.

Từ “Kỳ lân Việt” đến dẫn đầu Châu Á: Ước mơ không còn xa ảnh 4 Mô hình Happitopia Hub

Mới đây với động thái đầu tiên cho ra mắt gói đầu tư trị giá 2 triệu USD, Happitopia Hub thể hiện sự quyết liệt thực hiện cuộc cách mạng trong giới start-up Việt. Gói đầu tư bao gồm các khóa học lãnh đạo, đào tạo CEO, quản lý cấp cao, kỹ năng chuyên môn cùng các buổi hội thảo. Ngoài ra, Happitopia Hub đem đến quần thể không gian hỗ trợ quy mô rộng lớn với khu làm việc Co-working Space, Public Space, phòng Hội thảo phòng thí nghiệm, khu vườn Creation Garden, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như phòng gym, spa, phòng vắt sữa… đều là những tiện ích tích hợp mang đến không gian làm việc mở thoải mái và kích thích sự sáng tạo, đồng thời sẽ là nơi các doanh nghiệp có thể networking tìm ra những người bạn cùng chí hướng hợp tác thực hiện ý tưởng lớn, tạo nên cộng đồng doanh nghiệp tử tế - hạnh phúc – sáng tạo, kiến tạo nên giá trị hạnh phúc không chỉ cho doanh nghiệp mà còn phát triển xã hội văn minh, hoàn hảo.

Happitopia Hub – Hệ sinh thái khởi nghiệp hạnh phúc sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 19/6.

Đăng ký tham gia hệ sinh thái Happitopia Hub và đăng ký nhận hỗ trợ dành cho "start-up phụng sự, start-up hạnh phúc":

Hotline: 094 507 5136 (Ms. Trang)

Địa điểm: Happitopia Hub , Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/happitopiahub/

MỚI - NÓNG