Từ Hoa Kỳ, “vua rác” chia sẻ câu chuyện phòng chống dịch COVID-19

Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc VWS
Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc VWS
Mở đầu câu chuyện, ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) cho biết, qua các phương tiện truyền thông, Việt Nam đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh COVID-19. Trong khi hiện tại ở Hoa Kỳ, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Với kết quả mà Việt Nam đạt được, ông David Dương chia sẻ rất vui và gửi lời chúc mừng Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Chống dịch ở hai nơi…cách nửa vòng trái đất

Nói về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở hai Công ty California Waste Solutions (CWS - một trong những công ty xử lý rác hàng đầu tại Hoa Kỳ) và Công ty TNHH Xử lý Chất Thải Việt Nam (VWS) tại Việt Nam, ông David Dương cho biết, công ty tuân thủ các khuyến cáo của cơ quan chức năng trong phòng chống dịch, cũng như đề ra các quy định để công nhân viên tuân thủ nghiêm túc thực hiện. Rất may mắn tình hình hoạt động của các công ty vẫn ổn định, không ảnh hưởng nhiều.

Tại Hoa Kỳ, ông David Dương cho biết, lúc đầu chính quyền chưa bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang. Sau đó, họ nhận thấy lợi ích của việc này nên đã quy định bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang.

Từ Hoa Kỳ, “vua rác” chia sẻ câu chuyện phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1 Công nhân làm việc ở khu chôn lấp rác Đa Phước

Ngay từ đầu, công ty California Waste Solutions khuyến khích công nhân viên đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19. Đồng thời cung cấp nước rửa tay, khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt cho người lao động.

Thực hiện giãn cách, công ty quy định công nhân đi làm không đứng nói chuyện, ngồi ăn uống chung, phải đảm bảo khoảng cách, hạn chế tiếp xúc gần. Các tài xế xe thu gom rác được cung cấp khẩu trang, nước rửa tay...khuyến cáo các tài xế giữ khoảng cách với khách hàng...để tự bảo vệ sức khỏe.

Người lao động được theo dõi và yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe. Trong đó phải đeo khẩu trang, nước rửa tay và khử khuẩn thường xuyên, đo thân nhiệt tất cả những người ra vào công ty. Đồng thời công ty khuyến cáo người lao động nếu có dấu hiệu bệnh thì nên đến các cơ sở y tế khám và được nghỉ làm để ở nhà theo dõi sức khỏe.

Hiện nay khối lượng rác mà VWS tiếp nhận vẫn bình thường, không tăng. Riêng CWS thì khối lượng rác sinh hoạt tăng gần 20% so với lúc trước dịch COVID-19 xảy ra. Thu gom phế liệu tái chế bị lẫn lộn nhiều hơn trước. Lượng rác tăng không ảnh hưởng lớn vì công ty luôn có xe rác dự phòng.

Nguồn lao động cũng không thiếu do công ty duy trì chế độ lương thưởng, phúc lợi xã hội tốt. Chỉ gặp khó ở chỗ thực hiện giãn cách nên không thể thêm người, nên lượng rác tái chế ít lại, lượng rác đưa đi chôn lấp nhiều hơn.

Từ Hoa Kỳ, “vua rác” chia sẻ câu chuyện phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2 Ông David Dương ủng hộ 100.000 USD vào Qũy phòng, chống dịch COVID-19 của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chung tay hỗ trợ cộng đồng…vượt qua dịch bệnh

Trong những năm qua, CWS và VWS luôn đồng hành cùng TPHCM trong công tác thiện nguyện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, lá lành đùm lá rách…nhằm lan tỏa những điều tích cực đến toàn thể xã hội.

Ông David Dương cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hoa Mỹ còn phức tạp nên khi họ tuyên bố tình trạng khẩn cấp thì các trang biết bị y tế thiếu hụt trầm trọng, nhất là khẩu trang. Công ty đã tặng 40.000 chiếc khẩu trang y tế N95. Ngoài ra đặt khẩu trang vải ở Việt Nam 20.000 chiếc để mang về đây tặng cho người dân.

Đặc biệt vào ngày 13/4, tại San Francisco (Hoa Kỳ), ông David Dương, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) đã ủng hộ 100.000 USD vào Qũy phòng, chống dịch COVID-19 của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Từ Hoa Kỳ, “vua rác” chia sẻ câu chuyện phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3 Trong những năm qua, công ty luôn đồng hành, chung tay vì cộng đồng trong các chương trình thiện nguyện

Tại Việt Nam, công ty con của California Waste Solutions là Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian qua.

Lãnh đạo công ty cũng cám ơn các đơn vị truyền thông đã đồng hành cùng công ty trong thời gian qua. Qua điểm của công ty là luôn lắng nghe các ý kiến phản biện từ truyền thông để xem lại những việc chưa thực hiện được, còn thiếu sót mà khắc phục, làm tốt hơn sau này.

Người Việt ở nước ngoài rất quan tâm đến tình hình ở Việt Nam thông qua các kênh truyền thông đại chúng. Những thông tin của họ có được, rồi họ chia sẻ đến người bản xứ về tình hình đất nước. Nên những thông tin báo chí đưa tin ở Việt Nam là rất quan trọng, có tác động lớn đến các nhà đầu tư nước ngoài.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.