Tử hình đứa con sát hại mẹ, truy sát bố và em trai

Bị cáo Nguyễn Văn Cảnh tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Văn Cảnh tại tòa.
TPO - “Tử hình bị cáo Nguyễn Văn Cảnh” – bản án được TAND TP Hà Nội tuyên chiều 24/9. Nghịch tử này bị cơ quan truy tố xác định đã sát hại mẹ đẻ, chém bố, em trai ruột và một người hàng xóm bị thương.

Theo cáo trạng, Cảnh (SN 1993, ở huyện ngoại thành Mê Linh) và là con ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1967), bà Nguyễn Thị Bình (SN 1970). Bị cáo học đến lớp 10 rồi nghỉ và ham chơi, không chịu làm ăn nhưng khi bố mẹ khuyên can lại có thái độ thù tức.

Trưa 6/2, Cảnh ngồi trong phòng riêng nghe nhạc, uống rượu Vodka một mình và bỗng nảy sinh ý định sát hại mẹ nên đi lấy một con dao. Đứa con chuẩn bị kỹ càng, lấy khăn tang màu trắng quấn vào chuôi dao cho đỡ trơn tuột rồi từ tầng 3 xuống nhà tìm mẹ.

Lúc này, bà Bình đang ngồi làm việc ở sân bỗng bị con trai đâm liên tiếp nên hô hoán, bỏ chạy ra cổng. Con thứ 2 của bà là Nguyễn Văn Sinh (SN 1997) thấy mẹ bị đâm liền lao vào giằng co với anh trai và cũng bị thương nên phải bỏ chạy.

Chứng kiến sự việc, ông Nguyễn Văn Thanh chạy lại căn ngăn nhưng cũng bị con trai mình dùng dao đâm nhiều nhát vào khắp người và sau đó 2 bố con ghì chặt nhau. Anh Sinh thấy bố bị đâm liền vào bếp lấy dao ra, chém Cảnh 2 nhát rồi bỏ ra cổng. Nhân lúc này, ông Thanh lấy được dao từ Cảnh, vứt ra vườn và ra cổng cùng vợ.

Bà Lương Thị Vang – hàng xóm gần đó thấy bà Bình kêu cứu đã chạy lại đỡ. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Cảnh vào bếp lấy một dao khác, tiếp tục đuổi đánh bố mẹ buộc tất cả người nhà, hàng xóm phải bỏ chạy khỏi chỗ bà Bình.

Người mẹ trọng thương nằm ở cổng nhưng vẫn bị đứa con đến chém tử vong. Cảnh sau đó đuổi theo bà Vang, chém nhiều nhát khiến bà tổn hại 5% sức khỏe. Sau đó, kẻ nghịch tử không đuổi, giết được bố đã lấy xe máy đi lang thang, tới hôm sau bị công an bắt giữ.

Trong vụ, anh Sinh không yêu cầu xử lý Cảnh về việc chém mình nên cơ quan truy tố không xem xét. Nguyễn Văn Cảnh bị xác định phạm tội giết người với những tình tiết định khung là giết 2 người trở lên và giết chính cha mẹ của mình.

Ra tòa, ông Nguyễn Văn Thanh vẫn mong muốn Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho con trai mình, cho Cảnh thêm một cơ hội trở về làm người. Tuy nhiên, tòa án cho rằng hành vi phạm tội của Cảnh hết sức man rợ, bị cáo không thể cải tạo được nên cần loại bỏ vĩnh viễn khỏi xã hội.

MỚI - NÓNG