'Tú dưa' tiết lộ cơ duyên với Bằng Kiều và nhóm nhạc 'Quả dưa hấu'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù đang đảm nhiệm vị trí sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ nhưng ít ai biết, ca sĩ Anh Tú từng đi hát trên nhiều sân khấu lớn với kỉ niệm khó quên. 

Trong tập này, “Ngày xưa chill phết” dẫn khán giả về những năm 2000, gặp lại nhóm nhạc “Quả dưa hấu” cùng ca sĩ, nhạc sĩ Anh Tú “Tú dưa”.

Khi ekip chiếu hình ảnh về nhóm nhạc “Quả dưa hấu”, Anh Tú tiết lộ, ca sĩ Bằng Kiều là người dẫn anh tới với "Quả dưa hấu".

“Ngày đó “Quả dưa hấu” được thành lập vào năm 1997 - 1998. Thời điểm đó Việt Nam chưa có một nhóm nhạc boyband nào cả. Anh Bằng Kiều đã nói với mình về việc lập ra một nhóm nhạc nam, ngay lập tức mình đồng ý.”

'Tú dưa' tiết lộ cơ duyên với Bằng Kiều và nhóm nhạc 'Quả dưa hấu' ảnh 1

Sau một năm ra mắt, boyband đầu tiên của Việt Nam có tên “Quả dưa hấu” tạo nên hiệu ứng lớn trên các phương tiện truyền thông với bốn cái tên Anh Tú, Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Tường Văn. "Quả Dưa Hấu" có phong cách âm nhạc trẻ trung, hiện đại, được ví như làn gió mới của âm nhạc Việt Nam cuối thập niên 1990.

Tiết lộ về lí do đặt tên cho nhóm nhạc, nhạc sĩ Anh Tú cho hay: “Đêm nào đi hát về, mình cùng anh em cũng gặp nhau để nghĩ tên cho nhóm. Lúc đầu định đặt là cái ghế dày, hồ gươm xanh… Lúc đó muốn đặt làm sao để diễn trên các tỉnh thành đều được yêu mến. Và sau đó, có một hôm khi cả nhóm nói chuyện vui về Mai An Tiêm, có một anh nảy ra ý tưởng đặt tên nhóm theo như vậy. “Quả dưa hấu” từ đó ra đời tượng trưng cho sự may mắn”.

'Tú dưa' tiết lộ cơ duyên với Bằng Kiều và nhóm nhạc 'Quả dưa hấu' ảnh 2

Nhớ về khoảng thời gian gắn bó, nam nghệ sĩ cảm thấy biết ơn những tình cảm của khán giả dành cho nhóm nhạc. Anh kể thêm, một sự kiện khiến anh nhớ mãi là món quà nhận được từ bạn fan. “Hôm đó, cả nhóm diễn ở một hội trường lớn, rất đông người. Có một bạn fan mang quả dưa hấu rất to, viết tên các thành viên nhóm nhạc vào đó. Bạn ấy đã ôm quả dưa hấu từ đầu tới cuối chương trình chỉ để được gửi tặng tình cảm cho bọn mình. Khoảnh khắc đó mình sẽ chẳng bao giờ quên được.”

Sau quãng đường đồng hành cùng "Quả dưa hấu", ca sĩ Anh Tú lựa chọn làm nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc cho các ca sĩ tên tuổi như “Tuấn Hưng; Hương Tràm,…”. Nếu như lần kết hợp với ca sĩ Tuấn Hưng được khán giả gọi “cặp bài trùng” thì những ca khúc anh viết cho Hương Tràm lại được gọi tên là “hit maker”.

Nhắc đến Hương Tràm cùng "Duyên mình lỡ", nam nhạc sĩ nhận xét: “Rất may mắn Tràm là cô gái khá khó tính trong âm nhạc và cách làm việc. Điều này vô tình rất hợp với mình."

Theo quan điểm của nam nhạc sĩ, mỗi bài hát và lần hợp tác đều là nhân duyên. Bài hát cũng có số phận chọn ca sĩ riêng cho nó. Và lần kết hợp với Hương Tràm cũng là điều tương tự. "Duyên mình lỡ và Hương Tràm hoàn toàn là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Và sự nỗ lực của Tràm cùng cơ duyên ấy đã tạo nên bản hit mà may mắn được công chúng yêu thích."

'Tú dưa' tiết lộ cơ duyên với Bằng Kiều và nhóm nhạc 'Quả dưa hấu' ảnh 3
MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.