Từ công nhân lấn sân showbiz, Đen Vâu hiện 'không phải dạng vừa đâu'

TPO - 20 giờ ngày 9/11/2019 liveshow đầu tiên của Đen Vâu trong sự nghiệp âm nhạc sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Quân Khu 7 (TP. Hồ Chí Minh). Nhưng ngày 18/10, vừa mở cổng bán vé thì chưa đầy nửa tiếng sau, Đen Vâu đã thông báo: “Dạ hết vé rồi ạ”.

5000 vé “sold out” là điều khiến chính chủ nhân đêm nhạc cũng bất ngờ. Đen viết: “Em xin lỗi các bác em không nghĩ mọi người ủng hộ em nhiều tới vậy”.

“Show của Đen” là một kết quả của một khoảng thời gian dài “cố gắng cày cuốc” của  rapper này. Anh kêu gọi khán giả yêu mến mình: “Các bác nào đặt được mà không đi thì nhượng lại cho mọi người, đừng bán lại giá cao tội nghiệp nhau nha”.

Đồng thời cũng lưu ý: “Anh chị em mua vé nên check cẩn thận nhé. BTC có quyền từ chối nếu phát hiện vé không hợp lệ. Hãy tỉnh táo nhé”. Sau khi đưa ra khuyến cáo, Đen hài hước: “Làm ơn đừng kiếm chác” trong liveshow của anh.

Từ công nhân lấn sân showbiz, Đen Vâu hiện 'không phải dạng vừa đâu' ảnh 1 Cháy vé "Show của Đen" khiến "chủ nhân" cũng bất ngờ

Tuy nhiên, bất chấp lời khẩn cầu của Đen, thị trường vẫn “kiếm chác”. Một fan của Đan phản ánh: Vé 750 ngàn đồng đã lên tới 3 triệu đồng. “Thượng đế” khác than: Hành trình mua vé gian nan, mặc dù canh đúng giờ vẫn “vật vã”. Trước khi cổng bán vé được mở khoảng 1 giờ, Đen hướng dẫn mua vé “Show của Đen”, nhiều fan đã ngồi “canh me” mà vẫn  không kịp. Trong vòng chục phút, các loại vé 400.000 đồng, 550.000 đồng,750.000 đồng đều trong tình trạng “sold out”. Đây cũng là điều bình thường ở những liveshow được đánh giá “hot”. Như liveshow “Truyện ngắn” của Hà Anh Tuấn vé sạch veo trong vòng 5 phút mở bán. Nghe nói, những kẻ “trục lợi” đã rao bán lại vé của liveshow này lên tới con số 14 triệu đồng/cặp, gấp 1,6 lần so với loại vé có giá cao nhất, 8.6 triệu đồng/cặp.

Từ công nhân lấn sân showbiz, Đen Vâu hiện 'không phải dạng vừa đâu' ảnh 2 "Đồng âm" than mua vé "Show của Đen" thật gian nan!

Tuy nhiên liveshow “Truyện ngắn” của Hà Anh Tuấn cháy vé không quá ngạc nhiên, vì trước đó Hà Anh Tuấn đã từng “kì tích”. Còn Đen mới lần đầu “dốc vốn liếng” làm liveshow. Điều này, một lần nữa khẳng định sức hút lạ kỳ của Đen.

Ngay các thành viên BLACKPINK trong lựa chọn danh sách “những âm thanh của thế hệ mới” cũng không bỏ quên Đen. Họ đã đưa “Bản này Chill Phết” của Đen-Min, “Để Mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thùy Linh vào playlist mang tên “X- Collabs” (được tạo ra trên nền tảng âm nhạc Spotify), bên cạnh những ca khúc nổi tiếng của nhóm Hắc Hường “Kill The Love”, “DDU-DU DDU-DU”, “Boombayah”…

Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989. Là người gốc Bắc (cha mẹ đều là người Bắc) song Đen sinh ra ở miền Nam, học gần hết cấp 2 Đen mới ra Bắc.

Trước khi trở thành “người nổi tiếng”, Đen Vâu từng có 7 năm làm công nhân vệ sinh trên biển Hạ Long. Nhạc sỹ , rapper từng tạo tranh luận khi viết “Anh đếch cần gì nhiều ngoài Em”. Song người trẻ không vì những ồn ào vây quanh “Anh đếch cần gì ngoài Em” mà bỏ rơi Đen.

Hiện nay, Đen Vâu Official đã có 1,7 triệu người đăng ký. Nghe nhạc của Đen, nhiều bạn trẻ thấy mình trong đó. Tài của Đen là “đọc vị” được những âu lo, bất an của họ: “Em dạo này ổn không? Còn đi làm ở công ty cũ/Còn đi sớm về hôm nhưng mà đồng lương vẫn không khi đủ/Đồng nghiệp của em thế nào? Trong thang máy có chào với nhau/Có nói qua nói lại, và những cuộc họp có đào bới nhau/Sếp của em thế nào, dễ tính hay thường gắt gỏng/Anh ta có thương nhân viên hay thường buông lời sắc mỏng…” (Bản này Chill phết).  

Từ công nhân lấn sân showbiz, Đen Vâu hiện 'không phải dạng vừa đâu' ảnh 3 "Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau" (Bản này Chill phết)

Nếu Sơn Tùng M-TP gọi những người hâm mộ mình là “Sky” thì Đen Vâu gọi fan là “Đồng âm”. Khi Sơn Tùng tung ra “Hãy trao cho anh” Đen kêu gọi: “Cùng share cho Sơn Tùng M-TP để cậu ấy xô đổ kỷ lục của youtube thế giớ nào anh chị em eey”.

Rapper nổi tiếng cũng mơ ước được hát cùng với huyền thoại nhạc Rap Snoop Dogg  như Sơn Tùng. Mới đây, Đen còn có một “thành tích”, lần đầu được lên bìa tạp chí Elle Man Vietnam. Anh không quên cảm ơn “sự ủng hộ của Đồng âm” đã mang lại cho anh “cơ duyên lớn lao” này.

Đặc biệt, tối 21/10 Đen Vâu ra mắt liền hai MV, cách nhau chỉ 30 phút, xác lập kỷ lục: Nghệ sỹ Vpop đầu tiên ra mắt 2 MV trong cùng một ngày.

Từ công nhân lấn sân showbiz, Đen Vâu hiện 'không phải dạng vừa đâu' ảnh 4 Tung 2 MV trong 1 ngày, điều chưa từng có với nghệ sỹ Vpop?
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm