TT-Huế ráo riết truy vết người liên quan ca mắc COVID-19 tại TPHCM

TT-Huế thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 hồi tháng 7/2020.
TT-Huế thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 hồi tháng 7/2020.
TPO - Chiều 2/12, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan y tế tỉnh này vừa tiến hành kiểm tra, rà soát, xử lý theo quy định những trường hợp là F2, F3 liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại TPHCM.

Theo đó, qua kiểm tra, theo dõi, trên địa bàn TT-Huế có 1 trường hợp F2 và 12 trường hợp F3 liên quan đến ca mắc COVID-19 tại TPHCM.

Tiến hành rà soát, 1 trường hợp F2 đã được xét nghiệm PCR (với kết quả âm tính với SARS-CoV-2) và chuyển cách ly theo quy định tại khu cách ly tập trung trên địa bàn TT-Huế. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm F1 tại TPHCM của trường hợp F2 này cũng cho kết quả âm tính. 12 trường hợp F3 tại TT-Huế đã được yêu cầu cách ly theo quy định tại nhà, dưới sự theo dõi, giám sát y tế của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Theo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, 13 trường hợp F2 và F3 này là công dân có địa chỉ cư trú tại thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang. Trong đó, có 1 trường hợp F3 ở Hương Thủy, còn lại cư trú tại Phú Vang.

Trong ngày 2/12, UBND tỉnh TT-Huế cũng đã tổ chức họp để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trước đó, vào ngày 1/12, Sở Y tế TT-Huế ban hành công văn tăng cường quản lý người cách ly và giám sát phát hiện COVID-19.

Sở Y tế TT-Huế yêu cầu nghiêm túc thực hiện các bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19; duy trì thực hiện nghiêm các quy định về sàng lọc, phân loại, phân luồng; đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; giám sát việc cách ly, theo dõi sức khỏe của người nhập cảnh trên địa bàn; quản lý tốt người lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; tiếp tục phối hợp quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn, không để dịch bệnh lây chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan ra cộng đồng…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 17/6, Việt Nam ghi nhận 220 ca mắc mới COVID-19

Trưa 17/6, Việt Nam ghi nhận 220 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 17/6, Bộ Y tế ghi nhận 220 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (4 ca), Quảng Nam (2 ca), Kiên Giang (1 ca), Hòa Bình (1 ca) và 212 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (178 ca), TPHCM (30 ca), Tiền Giang (2 ca), Hà Tĩnh (1 ca), Nghệ An (1 ca). Trong số những ca mắc mới trong nước có 208 ca được phát hiện tại khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.