TT-Huế: Hai người thương vong do lũ dâng bất ngờ

 Lũ dâng cao bất ngờ từ các sông lớn tại TT-Huế gây thiệt hại về người.
Lũ dâng cao bất ngờ từ các sông lớn tại TT-Huế gây thiệt hại về người.
TPO - Tối 5/11, tin từ Văn phòng UBND huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế) cho biết, trên địa bàn vừa có một cháu bé bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong khi trong nhà tại xã Phong An, ven sông Bồ.

Nạn nhân là một bé trai 5 tuổi, tên ở nhà là V, ngụ ở thôn Phò Ninh, xã Phong An. Trong sáng 5/11, V. ở nhà cùng bố mẹ. Do nước lũ từ sông Bồ dâng lên rất nhanh tràn vào nhà, nên người thân của V. tập trung bê dọn đồ đạc, chuyển tài sản lên trên cao để tránh nước lũ. Người nhà không chú ý đến V. nên cháu bé sảy chân ra chỗ nước sâu, bị nước lũ cuốn đi. Sau khi kê dọn xong đồ đạc, ba mẹ V. quay lại chỗ cháu bé ngồi chơi lúc trước thì không thấy đâu nữa, nên lập tức tri hô hàng xóm lội nước chạy đi tìm kiếm. Sau đó, thi thể cháu V. đã được người thân tìm thấy ở bụi tre cách nhà không xa. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận tại TT-Huế trong đợt lũ đầu tháng 11/2017.

Còn tại huyện Quảng Điền, một người dân trong khi tìm cách giằng  néo bảo vệ lồng cá nuôi dưới sông Bồ đã bị lũ lớn tràn về bất ngờ cuốn đi khỏi khu vực lồng nuôi. Nạn nhân là anh Hoàng Dũng, ngụ xã Quảng Phú. Nhận được tin báo có người bị lũ cuốn, lực lượng chức năng huyện Quảng Điền và xã Quảng Phú đã triển khai ứng cứu. Đến trưa 5/11, anh Dũng đã được cứu vớt, đưa lên bờ trong tình trạng kiệt sức, lũ cuốn khiến người đàn ông này bị thương.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.